Bạn đang ở đây

"Đánh bay" vị đắng trong thực phẩm

Một số thực phẩm thường có vị đắng, có người thích nhưng có người không chịu được vị đắng ấy. Nếu không thích, bạn có thể khử vị đắng bằng một số mẹo InLook bày dưới đây.

Mướp đắng (khổ qua)

 

 

Không nên thái mướp thành miếng, luộc qua và ngâm vào nước lạnh rồi xào nấu. Làm như vậy vị đắng tự nhiên của mướp sẽ mất đi. Tốt nhất là xắt mướp thành miếng, ngâm qua nước muối rồi vớt lên xào ăn.


Rau cải

 

 

Bạn không nên ngâm lâu dưới nước. Vị đắng sẽ không giảm mà ngược lại còn làm mất vitamin. Bạn hãy vắt vào nước luộc rau một quả chanh hoặc cho thêm một củ khoai tây. Như thế, rau cải sẽ bớt đắng.


Mật cá

 

 

Trừ mật cá quả, mật các loại cá khác khi chế biến nếu bị vỡ sẽ rất đắng. Độ đắng của từng loại cá khác nhau. Có loại mật không đắng lắm, chỉ cần rửa bằng nước là hết, nhưng cũng có loại rất đắng, dù có rửa đi rửa lại vẫn không hết. Vì vậy để "chắc ăn", bạn có thể áp dụng thêm một số biện pháp khác, như:
- Bôi một ít rượu trắng lên cá, để một lát rồi rửa kỹ lại
- Bôi một ít bột carbonat natri (NaHCO3) lên phần cá dính mật, để một lát rồi rửa.
- Rửa hết mật cá bằng giấm.

 

M.K tổng hợp

Ảnh: Google

people like INLOOK.VN fanpage