Bạn đang ở đây

"Giải cứu" món ăn bị mặn

Món ăn bị mặn do đã lỡ tay nêm quá nhiều muối là tình huống thường gặp đối với các bà nội trợ. Làm thế nào để món ăn đỡ mặn và dễ ăn hơn?

Bạn có thể xử lý rắc rối này bằng cách sử dụng một số thành phần khá đơn giản sẵn có trong bếp. Sau đây là một số bí quyết giúp làm giảm bớt lượng muối trong món ăn.

1. Sử dụng thêm nguyên liệu của món ăn

 


Cách phổ biến nhất để giảm bớt độ mặn cho món ăn đã nấu là tăng thêm số lượng các nguyên liệu cơ bản có trong món ăn. Nếu thấy món ăn mặn hơn bình thường, bạn có thể nấu thêm một số thành phần chính và cho chúng vào món ăn (có thể cho thêm nước nếu cần).

2. Nước chanh tươi

 


Cho thêm một ít nước chanh tươi vào món ăn cũng giúp làm giảm bớt muối. Đây là một trong những cách loại bớt muối mà không làm hỏng mùi vị của món ăn.

Tuy nhiên, cần chú ý là chỉ được cho nước chanh vào những món ăn không sử dụng các sản phẩm từ sữa. Tính a-xít của chanh sẽ khiến những thành phần có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa.

3. Đường hoặc mật ong

 


Một ít đường hoặc mật ong cũng là biện pháp giúp bạn "cứu" món ăn đang bị mặn do có quá nhiều muối. Độ ngọt của đường và mật ong sẽ trung hòa, làm giảm bớt vị mặn.

4. Sữa chua nguyên chất hoặc cà chua

 


Việc tăng cường thêm độ chua cho món ăn bằng cách sử dụng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua sẽ làm cho vị của món ăn dịu lại, ít mặn hơn lúc ban đầu.

5. Khoai tây sống

 

Phương pháp này rất thích hợp với các món hầm, súp và nước hầm xương.


Để "cứu nguy" cho món ăn bị mặn, bạn có thể gọt vỏ một củ khoai tây sống, thái thành những miếng to và cho vào món ăn. Ngâm khoai tây trong món ăn đã nấu khoảng 10 phút. Khoai tây có khả năng hút bớt lượng muối. Lưu ý là không lấy khoai tây ra khỏi món ăn cho đến khi bạn dọn bữa.

6. Giấm thơm

 


Giấm thơm cũng là một loại gia vị có khả năng khử loại chất mặn của muối. Chỉ cần cho một lượng nhỏ giấm thơm vào món ăn, vị mặn sẽ từ từ giảm dần. Trong quá trình cho giấm vào, chỉ nên cho từng ít một rồi nếm thử cho đến khi cảm thấy vừa miệng.

Lưu ý:

 


Khắc phục tình trạng món ăn bị mặn sau khi nấu không quá khó. Tuy nhiên, cùng lúc, bạn không nên áp dụng tất cả mọi giải pháp trong cùng một món ăn mà nên chọn cách nào phù hợp với món ăn đã nấu. Sau khi đã thử một cách mà không có kết quả, bạn có thể áp dụng cách khác. Ví dụ, nếu nước chanh tươi không có tác dụng, hãy dùng cà chua hoặc giấm...

 

Theo IFTV

people like INLOOK.VN fanpage