Bạn đang ở đây

"Làm đẹp" trái cây: Ăn ngon, đã mắt

Mùa hè, trái cây là thứ không thể thiếu để giải nhiệt. Chỉ với vài thao tác nhỏ, bạn có thể biến xoài chín, bơ sáp, dừa xiêm, cam tươi, dưa lưới trở nên đẹp mắt, ngon miệng và có thể bảo quản lâu hơn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng và thực phẩm chỉ nên rửa sạch trái cây trước khi dùng. Như vậy trái cây sẽ giữ được nhiều hương vị nguyên thủy và vitamin. Nếu gia đình bạn không có tủ lạnh thì càng không nên rửa sạch trái cây ngay khi mua về, nước sẽ ngấm vào và có thể làm hỏng trái cây của bạn rất nhanh. Chỉ với vài thao tác nhỏ mà InLook giới thiệu dưới đây, các loại trái cây như xoài chín, bơ, dừa xiêm, cam, dưa tây, ... sẽ trở nên ngon mắt, hấp dẫn hơn.

Xoài chín

 


Bạn lựa những trái chín vàng, da săn không lấm tấm những nốt sần hay đen. Sau đó rửa sạch lau khô vỏ rồi cắt lấy hai bên má xoài. Dùng đầu nhọn của dao khía những đường ngang dọc chia thịt xoài thành những ô nhỏ. Chú ý khía nhẹ để phần vỏ xoài không bị rách. Khi ăn, lấy tay ấn nhẹ vào phần vỏ xoài bạn sẽ được miếng xoài trông như một bông hoa rất đẹp.

 

 

Bơ có nhiều loại, thường bơ sáp bao giờ cũng ngon hơn. Rửa sạch, lau khô vỏ. Dùng dao khía một đường tròn theo chiều dọc rồi tách trái ra làm đôi, bỏ hạt. Nạo lấy phần thịt bên trong thật khéo sao cho vỏ bên ngoài vẫn lành nguyên, xắt thành hình hạt lựu, rồi trộn với đường và cam đã xắt múi, bỏ vỏ. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn thì xúc phần nhân đã chuẩn bị vào vỏ trái theo từng suất.

Dừa xiêm

 


Dừa nước dùng giải khát rất tốt, đặc biệt dừa xiêm trái nhỏ nhưng nước ngọt, cùi mềm. Bạn lựa trái bánh tẻ, cùi không non quá, cũng không già quá, dùng dao nhọn khoét phần trên lấy nước cho vào ngăn mát của tủ lạnh.


Dùng dụng cụ cắt trái cây, cưa trái dừa ra làm 2 phần. Nạo lấy phần cùi, đặt chảo lên bếp xào với một chút đường phèn (hoặc đường cát). Khi thấy đường se lại bao quanh cùi dừa thì tắt bếp, để nguội, bảo quản trong tủ lạnh. Khi dùng, đổ nước dừa ra phần trái dưới, phần nắp trên để bầy cơm dừa.

Cam tươi

 


Cam chứa nhiều vitamin C, có lợi cho sức khỏe của con người, vì thế cam luôn là lựa chọn của nhiều người nội trợ. Cam chọn trái tròn, tươi, bổ thành từng múi. Dùng dao cắt phần trên múi cam, lọc riêng phần cùi rồi ướp một chút đường, va-ni để trong ngăn mát tủ lạnh.

 

Khi ăn bày những múi cam vào đĩa theo hình rẽ quạt. Bạn cũng có thể xay cam bằng máy sinh tố, và trộn cùng với một chút bột làm kem, đổ vào khuôn đá rồi để lạnh cho đông cứng lại. Khi ăn lấy chúng ra khỏi khuôn bỏ vào ly.

Dưa tây

 


Bạn lấy 1/2 trái dưa tây, bổ miếng cau, 1/2 còn lại dùng muỗng tròn nạo thành nhiều hình giống quả cầu. Khi ăn xếp chúng lên đĩa theo từng suất giống như những chiếc thuyền nhỏ vậy.

 

Theo PNO

people like INLOOK.VN fanpage