Thứ năm, day 25 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

"Soi" gương đúng cách theo phong thủy

Ngôi nhà của bạn không thể thiếu những tấm gương. Trong nội thất hiện đại, ngoài công năng chính là nhân bản không gian, đối tượng, người ta còn sử dụng gương để giải quyết nhiều vấn đề về thẩm mỹ.

Do đó mà những tấm gương trang trí xuất hiện càng nhiều trong các thiết kế nội thất và phong thủy cũng đánh giá cao điều đó. Tuy nhiên bạn cũng nên để ý đến một số quy tắc phong thủy sau để có cách sử dụng gương vừa đẹp vừa mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho gia đình mình.

- Không treo gương đối diện với cửa toilet hay những góc sắc nhọn, bởi như thế sẽ kích thích các luồng khí vận động quá nhanh và mạnh.

 

 

- Gương sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất khi được dùng trong phòng khách hay phòng ăn do nó giúp cải thiện dương khí. Đôi khi với một không gian hẹp, người ta cũng dùng cách treo gương lớn để tạo ảo giác không gian thêm rộng, đặc biệt là phòng khách. Nhưng bạn lưu ý, khi một tấm gương được đặt sau lưng ghế sẽ khiến người khác thấy phần gáy của mình trong suốt buổi giao tiếp, sẽ gây cảm giác khó chịu. Bạn nên bố trí một cách hợp lí cao độ và hướng phản xạ của gương sao cho sự phản xạ của nó không nằm trong tầm nhìn thường xuyên của khách cũng như chủ trong quá trình gặp gỡ.- Trong phòng ăn, một tấm gương treo tường sẽ có tác dụng rất tốt đối với mỗi thành viên khi gia đình quây quần bên nhau dùng bữa, nó sẽ có tác dụng nhân đôi bàn ăn, đem lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia đình.
 


Ngoài ra, bạn có thể dùng gương để cải thiện nguồn năng lượng ở những góc, lối đi nhỏ, hẹp của ngôi nhà.

 


- Bên cạnh cửa, bạn có thể treo gương lớn để mang khung cảnh thiên nhiên bên ngoài vào phòng, mở ra không gian thoáng hơn. Những hình ảnh cây cối, sinh vật sống bên ngoài còn đưa thêm nguồn năng lượng sạch vào không gian sống của gia đình bạn. Tuy nhiên có những thời điểm nắng gắt trong ngày gây chói lóa, bạn nên đặt gương cạnh cửa có rèm che để dễ điều tiết.


Gương có tác dụng trong việc tạo không gian ảo cho lối đi được rộng hơn.


- Không nên đặt đối diện hai tấm gương vì sẽ tạo sự phản xạ liên tục, vô chừng của năng lượng, khiến chúng không được tích tụ và tràn vào không gian sống.

- Không nên treo gương đối diện với cửa cái, bởi nó sẽ khiến những nguồn năng lượng mới và tốt đẹp bị phản xạ ra ngoài, không đi sâu được vào không gian bên trong.

 

Tránh đặt gương đối diện giường ngủ.


- Trong phòng ngủ, gương nên được loại bỏ hoặc tiết chế. Việc lắp đặt gương trong phòng ngủ theo phong thủy là điều tối kỵ. Đặc biệt, khi được đặt đối diện với giường, nó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng giấc ngủ, khi vừa tỉnh dậy, trong trạng thái lơ mơ, bạn sẽ khó mà không giật mình khi bắt gặp một hình ảnh khác trong gương. Nếu cần thiết có 1 chiếc gương soi, bạn nên đặt ở mặt trong của cánh cửa tủ quần áo hoặc nơi khuất, tránh chiếu thẳng vào giường.

 

 


- Gương là phụ kiện không thể thiếu trong phòng tắm. Nó không chỉ phục vụ những mục đích sử dụng đơn thuần của con người mà còn làm phòng tắm sáng hơn, thu hút nhiều vượng khí hơn cho cả ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn cần chú ý không treo gương đối diện với cửa ra vào, không dùng loại gương cỡ lớn.
 


- Thêm nữa, bạn không để gương phản chiếu những hóa đơn thanh toán, bếp đun và những chồng sách báo cũ, bởi đó là những thứ không nên "nhân đôi".

 

Theo HM

people like INLOOK.VN fanpage