Chủ nhật, day 28 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Tạm biệt mùi hôi trong bếp

Một căn bếp lý tưởng lúc nào cũng ngập tràn mùi thơm hấp dẫn của đồ ăn. Nếu chẳng may gặp phải sự cố về mùi hôi, bạn hoàn toàn có thể tự xử lý những trục trặc không mong muốn ấy thật dễ dàng.

Không cần phải chờ đợi các đấng mày râu ra tay phụ giúp, các chị em vẫn có thể tự xử lý những trục trặc không mong muốn ấy trong căn bếp bằng một số mẹo vặt dưới đây.

 

Chanh


Sau khi nướng hoặc rán cá, thịt, thường có mùi thức ăn tích tụ trong bếp. Để khử mùi, bạn chỉ cần bóc vỏ chanh hoặc vỏ cam cho vào nồi đun sôi, hoặc đốt ít vỏ quýt đã phơi khô, chỉ một lát sau mùi tanh hôi trong bếp sẽ hết.

 


Một cách rất đơn giả đó là luôn để lại một miếng chanh nhỏ hoặc 1/4 tách nước ép chanh ở góc tủ lạnh. Mùi thơm của chanh sẽ làm biến mất tất cả các mùi hỗn hợp khó chịu. Cam cũng có tác dụng tương tự như vậy.

Khử mùi rác bằng than đá


Khi đặt thùng rác trong bếp, chỉ cần để lại một cục than đá ở phía dưới cùng của thùng rác. Đó là cách tuyệt vời để hút hết mùi hôi của tất cả các loại rác.

 


Cà phê khử mùi tanh


Nếu là người yêu thích hải sản, bạn sẽ phải đối mặt với một thực tế không mong muốn là mùi hôi tanh lưu lại rất lâu trong bếp sau khi chế biến. Hãy dùng cà phê nguyên hạt giã sơ qua hoặc bột cà phê cho vào bát và để một lúc, mùi của cà phê sẽ đánh bay mùi tanh của các loại hải sản.

 


Bột nở cho bồn rửa bát


Bồn rửa bát là một trong những nơi lưu lại những mùi hôi khó chịu trong căn bếp. Để khử mùi hôi ở đây, khi rửa thực phẩm hãy đổ một cốc bột nở xuống chỗ thoát nước. Sau vài giờ, rót nước nóng vào để trôi hết bột nở, chắc chắc mùi hôi sẽ bay hết.

Khử mùi tủ bếp


Vào mùa mưa, tủ bếp thường có mùi ẩm mốc. Nên để một vài gói hạt chống ẩm ở các góc của tủ. Chúng sẽ có tác dụng hút ẩm và giữ cho tủ bếp luôn có mùi thơm tho, sạch sẽ.

Tủ lạnh có mùi hôi


Khi cho thức ăn vào tủ lạnh hãy đậy nắp kín, nên cắm tủ chạy thường xuyên. Nhớ vệ sinh máng nước. Bạn cũng nên kiểm tra ngăn đựng đá có làm bít lỗ thổi gió không. Cần xả tuyết và chọn khay đá nhỏ, bằng nhôm thay vì khay to bằng nhựa.

 

Theo BGD

people like INLOOK.VN fanpage