Bạn đang ở đây

Top 20 thực phẩm giải rượu

Dưới đây là một số thực phẩm quen thuộc có tác dụng giải rượu. Ngoài ra, không nên pha champagne, rượu mạnh với sôđa hay các loại nước ngọt khác vì chúng làm cho bạn dễ say hơn khi uống rượu bình thường.

1. Mía

Mía bỏ vỏ, rửa sạch. Ép lấy nước uống vài lần sẽ giúp bạn tỉnh cơn say.

2. Trái cây có vị chua

Các loại quả chua thường có tác dụng rất tốt trong việc giải rượu. Các loại quả như táo, cam, quýt, dâu tươi... xay thành sinh tố để uống.

3. Trà

Thành phần tanin có trong trà rất có ích trong việc giải độc cồn trong rượu. Uống từng hớp trà nhỏ nhiều lần sẽ làm tỉnh cơn say.

4. Gừng

Gừng tươi giã nhuyễn, trộn chung với đường cát và giấm, lọc lấy nước để uống giúp hạ cơn say.

5. Rau cải trắng

Rửa sạch búp rau cải trắng, thái sợi trộn chung với đường và giấm để ăn, cơn say sẽ giảm.

6. Củ cải

Củ cải còn sống giã nhuyễn, vắt lấy nước để uống chung với chút đường, uống trong nhiều lần sẽ bớt say.

7. Cà phê

Nếu bạn thiếp đi vì cơn say, tách cà phê pha đặc uống từng ngụm nhỏ trong nhiều lần sẽ rất công hiệu trong trường hợp này.

8. Cháo

Cách hạ say khác cũng hay không kém là một chén cháo loãng hoặc nước cơm cũng rất công hiệu.

9. Đậu xanh

Rửa sạch đậu xanh bằng nước sôi, giã nhuyễn, hòa chung với nước sôi và lọc lấy nước để uống. Thêm một cách khác là nấu nhừ đậu xanh và cam thảo để ăn.

10. Lựu

Giã nhuyễn lựu để uống hoặc ăn sống đều có tác dụng giảm say.

 

11. Khoai lang

Những củ khoai lang sống được giã nhuyễn, trộn chung với đường để ăn khi bị say.

12. Ngó sen

Có hai cách, thứ nhất bạn giã nhuyễn ngó sen tươi, lọc lấy nước uống. Thứ hai, ngó sen tươi được cắt nhỏ, trộn chung với đường và giấm để ăn.

13. Trứng

Ăn hai lòng trắng trứng gà còn tươi hoặc ăn một trứng vịt muối chung với giấm giúp giảm bớt lượng rượu đã uống. Cách này giúp đề phòng hiện tượng bỏng niêm mạc dạ dày có nguy cơ xảy ra, rất hiệu nghiệm.

14. Rau cần

Rau cần rươi rửa sạch, giã nhuyễn để lọc lấy nước uống.

15. Nước

Đặc biệt uống nước nóng sẽ giúp tống rượu ra ngoài.

16. Dấm

 Dấm ăn 60g, đường đỏ 15g, gừng 3 lát, giã nát. Hòa lẫn cả 3 thứ với nhau rồi cho bệnh nhân uống.

17. Nước chanh tươi

Chanh tươi pha với nước ấm, không đường bỏ đường, thả vài lát gừng, thêm một chút muối cho đỡ chua, rất tốt cho những người uống rượu trong thời tiết lạnh. Nó giúp giải được rượu và chống cảm lạnh. Chỉ cần nhắm mắt uống một hơi hết ly, ngậm luôn lát gừng vào miệng là cảm thấy đỡ mệt và đỡ lạnh ngay. Nếu bạn có thể ăn được những lát chanh thái mỏng thì càng tốt.

18. Nước cơm

Sau khi uống rượu, nếu uống một bát nước cơm sẽ không bị say nữa, vì cồn gặp nước cơm sẽ tạo nên hiện tượng kết tủa, từ đó làm giảm lượng cồn hấp thu vào máu.

19.Đu đủ

 Nhai lá đu đủ non để nuốt lấy nước và bỏ phần bã, rất công hiệu khi say rượu.

 20.Hồng 

Ăn mứt trái hồng hoặc giã nhuyễn trái hồng tươi để uống chung với nước nóng.

 

 

Điều cần tránh:
 
Cá loại rượu có chất hơi như bia, champagne, rượu mạnh pha chung với soda hoặc các loại nước ngọt có hơi khác, vì chúng thường làm cho bạn dễ say hơn so với những loại rượu không có hơi. Những bọt hơi trong rượu có tác dụng thúc đẩy sự thẩm thấu của rượu vào máu làm bạn dễ "xỉn" hơn. Không nên uống đồng thời rượu và bia cùng lúc cũng như không hút thuốc lá khi uống rượu.
 
 
Cubic tổng hợp/ theo nguoidothi
people like INLOOK.VN fanpage