Bạn đang ở đây

Nhà đá hình xuyến của Võ Trọng Nghĩa lên báo nước ngoài

"Nhà đá" hình xuyến tại Quảng Ninh được xem là một công trình kiến trúc đặc sắc, mang đậm dấu ấn của Võ Trọng Nghĩa, người vừa đoạt giải tại "Liên hoan kiến trúc thế giới WAF 2012". Ngôi nhà nằm tại Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh.

Mới đây trang Freshhome, một trong những trang thiết kế nội thất uy tín của Mỹ đã đăng tin về dự án Stone House của Kiến trúc sư nổi tiếng Võ Trong Nghĩa. Đây là trang thông tin về thiết kế và các vấn đề liên quan đến nội thật nổi tiếng không chỉ tại Mỹ mà còn trên toàn thế giới với những xu hướng và cách thiết kế đọc đáo, mới lạ.

KTS Võ Trọng Nghĩa nhận giải thưởng kiến trúc xanh châu Á nãm 2012 - Ảnh: Diệp Ðức Minh

KTS Võ Trọng Nghĩa nhận giải thưởng kiến trúc xanh châu Á nãm 2012 - Ảnh: Diệp Ðức Minh

"Nhà đá" hình xuyến tại Quảng Ninh được xem là một công trình kiến trúc đặc sắc, mang đậm dấu ấn của Võ Trọng Nghĩa.  người vừa đoạt giải tại "Liên hoan kiến trúc thế giới WAF 2012". Ngôi nhà nằm tại Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh.

Ngôi nhà này có hình xuyến được xây bằng đá nằm ở Mạo Khê, một khu dân cư yên tĩnh trên con đường từ Hà Nội về Hạ Long. Màu xanh nổi bật của mái cỏ và màu tối của tường đá đã tạo nên được một cảnh quan khá nổi bật trong một khu dân cư mới.

Bao quanh sân trong hình Oval là các căn phòng với mối quan hệ mật thiết với nhau nhờ những khoảng nghỉ, hành lang giao tiếp thông thoáng. View nhìn như một dòng chảy bắt đầu từ sân trong và cuốn theo màu xanh của mái lên phía trên. Điều này làm tăng khả năng kết nối giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Chủ nhân ngôi nhà sẽ cảm nhận thấy sự thay đổi các mùa bằng cách hướng tầm nhìn ra vườn trong mỗi ngày, và, thấy mình trở nên gần gũi với thiên nhiên

Gợi nhớ hình ảnh của ngôi nhà nguyên thủy, ngôi nhà chìm trong mặt đất với những bức tường đá tạo cảm giác như đang bước trong một “hang động”. Đồ sộ nhưng tỉ mỉ, những bức tường đá cong nuột được lắp ghép từ những khối đá vuông 10cm lúc này đóng vai trò chính trong trò chơi của ánh sáng và bóng đổ tạo vẻ đẹp huyền ảo cho ngôi nhà trong từng thời khắc. Gia đình nhỏ này thực sự rất hứng thú với cuộc sống trong căn nhà và cảm nhận được sâu sắc sự kết nối xung quanh ngôi nhà.

green home 1 Spectacular Torus Shaped Stone House With Sustainable Features in Vietnam

Ngôi nhà có hình xuyến được xây bằng đá nằm ở Mạo Khê, một khu dân cư yên tĩnh trên con đường từ Hà Nội về Hạ Long.

green home 2 Spectacular Torus Shaped Stone House With Sustainable Features in Vietnam

Bao quanh sân trong hình Oval là các căn phòng với mối quan hệ mật thiết với nhau nhờ những khoảng nghỉ, hành lang giao tiếp thông thoáng.

green home 3 Spectacular Torus Shaped Stone House With Sustainable Features in Vietnam

Màu xanh nổi bật của mái cỏ và màu tối của tường đá đã tạo nên được một cảnh quan nổi bật trong khu dân cư mới.

green home 4 Spectacular Torus Shaped Stone House With Sustainable Features in Vietnam

Thiết kế trong nhà cũng cầu kỳ, tỉ mỉ, chủ yếu là nội thất gỗ.

green home 5 Spectacular Torus Shaped Stone House With Sustainable Features in Vietnam

Toàn cảnh ngôi nhà nhìn như một dòng chảy bắt đầu từ sân trong và cuốn theo màu xanh của mái lên phía trên.

green home 6 Spectacular Torus Shaped Stone House With Sustainable Features in Vietnam

Chủ nhân ngôi nhà sẽ cảm nhận thấy sự thay đổi các mùa bằng cách hướng tầm nhìn ra vườn trong mỗi ngày và thấy mình trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn.

green home 7 Spectacular Torus Shaped Stone House With Sustainable Features in Vietnamgreen home 8 Spectacular Torus Shaped Stone House With Sustainable Features in Vietnamgreen home 9 Spectacular Torus Shaped Stone House With Sustainable Features in Vietnam

Đồ sộ nhưng tỉ mỉ, những bức tường đá cong nuột được lắp ghép từ những khối đá vuông 10cm. Những vật liệu này còn đóng vai trò chính trong trò chơi của ánh sáng và bóng đổ, tạo vẻ đẹp huyền ảo cho ngôi nhà trong từng thời khắc.

green home 10 Spectacular Torus Shaped Stone House With Sustainable Features in Vietnamgreen home 11 Spectacular Torus Shaped Stone House With Sustainable Features in Vietnamgreen home 12 Spectacular Torus Shaped Stone House With Sustainable Features in Vietnamgreen home 13 Spectacular Torus Shaped Stone House With Sustainable Features in Vietnam

Chủ nhân ngôi nhà thực sự rất hứng thú với cuộc sống trong căn nhà xuyến độc đáo này.

 

Thông tin dự án

Công trình: STONE HOUSE

Địa điểm: Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh

Kiến trúc sư: Võ Trọng Nghĩa (Công ty TNHH Võ Trọng Nghĩa)

Hoàn thành: 2012

Công ty XD: Công ty CP Nhà Gió và Nước

Nhiếp ảnh gia: Hiroyuki Oki

Lý lịch "khủng' của Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa

 

2002: Võ Trọng Nghĩa tốt nghiệp với đồ án xuất sắc khoa kiến trúc học viện Kỹ thuật Nagoya (Nhật Bản). 2004: tốt nghiệp thạc sĩ khoa xây dựng đại học Tokyo với giải thưởng luận văn xuất sắc. 2005: giải thưởng của tổng trưởng đại học Tokyo cho nghiên cứu khoa học luận án tiến sĩ của đại học Tokyo.

Từng đoạt huy chương vàng hội Kiến trúc sư châu Á (2007), giải vàng cuộc thi Kiến trúc khu vực châu Á – Thái Bình Dương (2008), giải bạc cuộc thi Kiến trúc Holcim toàn cầu (2009), giải Thiết kế xanh tại Chicago – Mỹ (2010), huy chương vàng giải thưởng Kiến trúc châu Á (2011)...

KTS Võ Trọng Nghĩa vừa được Hội đồng giải thưởng WAN 21 for 21 công bố là người đứng đầu danh sách tám người thắng cuộc trong đợt xét tuyển lần hai với các công trình nổi tiếng làm bằng tre. WAN 21 for 21 được tổ chức bởi World Architecture News – trang web uy tín của giới kiến trúc sư thế giới, nhằm tìm kiếm và vinh danh 21 kiến trúc sư nổi bật, tiên phong trong sáng tạo mới của kiến trúc thế kỷ 21.

 

Phillips - Inlook.vn

 

 

people like INLOOK.VN fanpage