Bạn đang ở đây

“Phụ kiện” cho rượu vang

Một vài sản phẩm sản phẩm đặc biệt gây ấn tượng cho người sử dụng dưới đây của Wine Enthusiast - nhà sản xuất và cung cấp các thiết bị sử dụng và bảo quản rượu chuyên nghiệp nổi tiếng tại Mỹ sẽ giúp cho ly rượu của bạn trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết bởi mùi vị không thể nhầm lẫn cùng phong cách thưởng thức chuyên nghiệp.

Máy ướp rượu mini Cooper Cooler

 

Cooper Cooler là máy làm mát đồ uống, đặc biệt là rượu vang, với tốc độ nhanh hơn 90 lần so với tốc độ làm lạnh của một chiếc tủ lạnh thông thường. Không phức tạp và cồng kềnh như tủ lạnh, kích thước nhỏ nhắn 36 x 15.36 x 22.86 cm (dài x rộng x cao) nên Cooper Cooler linh hoạt trong việc di chuyển.

 

Sử dụng nguồn năng lượng pin sạc 12V nên máy ướp rượu này có thể dùng được mọi nơi đặc biệt là những buổi dã ngoại hoặc những bữa tiệc ngoài vườn thậm chí có thể sử dụng ngay cả trên xe ô tô vì Cooper Cooler được thiết kế thêm đầu cắm điện xe hơi.

 

Không cần đến tủ lạnh mà vẫn có thể ướp lạnh đồ uống trong 1 phút.

 

Cooper Cooler hoạt động dựa trên nguyên lý quay ly tâm của một trục quay bên trong bình chứa đá, làm hơi lạnh được quay tròn, tỏa đều trong 1 không gian hẹp, do đó mà đồ uống được làm lạnh nhanh chóng, chỉ sau 1 phút. Chỉ việc cho đá viên và nước vào trong bình chứa của máy làm lạnh, rồi chọn chức năng làm lạnh cho dạng chai, lon nước hay chương trình dành riêng cho ướp rượu. Công đoạn còn lại được máy hoàn thành trong thời gian ngắn nhất, với beer hay nước ngọt dạng lon chỉ cần mất 1 phút, còn rượu thì cần đến 6 phút để đạt nhiệt độ 6 độ C.

 

Loại dùng được trên ô tô có giá cao khoảng 1,6 triệu đồng (80 USD) và loại không dùng được trên xe thì chỉ có 1,3 triệu đồng (65 USD)

 

“Đầu” rót rượu lạnh Ravi


Không cần tới một tủ lạnh hay một máy làm lạnh mini Cooper Cooler, mà chỉ là một đầu thép được gắn vào miệng chai rượu, có khả năng làm lạnh chất lỏng khi chúng chảy qua.

Hình thức cấu tạo và nguyên lý hoạt động đơn giản nhưng thực sự gây ấn tượng mạnh cho người sử dụng bởi khả năng làm lạnh nhanh của Ravi. Không sử dụng bất kỳ một động cơ hay máy móc nào, chỉ sử dụng nguyên lý dẫn nhiệt nhanh của thép để làm thành Ravi. Mang hìng dáng một ống trụ tròn với nhiều lớp thép giữ nhiệt bên trong, dài 15 cm, có đường kính 5 cm cùng với van thông khí điều chỉnh bằng tay tùy ý nên chỉ việc gắn Ravi vào miệng chai là có thể sử dụng.

 

Ravi có thể làm lạnh trực tiếp nhờ các lớp thép giữ nhiệt.

 

Sử dụng đơn giản, đầu rót Ravi được bỏ vào tủ lạnh để tăng độ lạnh, rồi gắn vào miệng chai, rượu được chảy ly bằng một lỗ nhỏ nên sẽ có đủ thời gian để Ravi làm lạnh rượu khi dung dịch được chảy qua.

 

Cấu tạo và hoạt động đều đơn giản, nên việc lau rửa đầu rót này cũng hết sức thuận tiện. Chính vì thế mà giá thành của Ravi cũng dễ chịu hơn, khoảng 870.000 đồng (45 USD)

 

Bình “thông khí” rượu

 

Những người “sành” uống rượu vang cho rằng hương vị rượu sẽ tuyệt vời hơn nếu được thông khí sau khi mở, vì vậy nên sử dụng sau khi mở nắp một thời gian ngắn thì rượu sẽ ngon hơn so với việc dùng ngay. Thậm chí hương vị của chúng sẽ tuyệt vời hơn khi ta sử dụng một thiết bị “thông khí” cho rượu hay nói cách khác là làm cho các phân tử rượu được “giao lưu” với không khí nhiều hơn trước khi uống.

 

Được Wine Enthusiast sản xuất và cho ra mắt với nhiều kiểu dáng khác nhau nên bình “thông khí” Vinturi Deluxe Aerator phù hợp với đa dạng người sử dụng từ cầu kỳ phức tạp cho đến đơn giản. Có thể cấu tạo như một vòi rót rượu trong các quán bar với cần đỡ phễu rót bằng thủy tinh trong suốt được cách điệu, hay một bình đáy rộng với các vân cạnh trên trong cổ bình để tăng diện tích tiếp xúc của rượu với không khí. Tất cả đều sẽ mang đến một hương vị tuyệt vời hơn.

 


Bình đáy rộng với các vân cạnh trên trong cổ bình để tăng diện tích tiếp xúc của rượu với không khí

 

Hoạt động không nhờ máy móc, đơn giản chỉ là việc thêm một công đoạn trung gian để cải tiến hương vị của rượu nên Vinturi Deluxe Aerator dễ dàng vệ sinh khi cần thiết và linh hoạt khi di chuyển bởi được thiết kế thêm một túi đựng khi cần mang đi xa. Giá của VInturi Deluxe Aerator dao động trong khoảng từ 1 đến 1,3 triệu đồng (50 - 65 USD)

 

Máy "bảo quản" rượu sau khi mở


Một chiếc máy bảo quản những chai rượu sau khi mở thật sự là hữu ích đặc biệt là với rượu vang. Thông thường những chai rượu vang đã mở mà không dùng hết sẽ bị mất dần hương vị theo thời gian vì thế không nên để quá lâu nếu như đang sử dụng dở dang. Bằng hệ thống bảo vệ chống ôxy hóa của Preservino thì có thể giúp giữ nguyên hương vị như ban đầu cho những chai rượu vang đã bị khui nắp trong vòng 2 tuần.

 

Hệ thống khí trơ Argon giúp bảo quản rượu đã mở trong 2 tuần mà vẫn giữ nguyên hương vị ban đầu.

 

Cấu tạo đơn giản như một chiếc bình ủ nhiệt hình trụ tròn, gồm 2 phần, nắp và thân. Phần thân thiết kế cao, đến cổ chai và dưới đáy sử dụng hệ thống khí trơ Argon làm mát cùng với chống ôxy hóa cho rượu. Phần nắp giúp bảo quản nhiệt tốt hơn và đảm bảo kín gió theo nguyên tắc bảo quản rươu. Chỉ việc đặt chai rượu dở vào bên trong thân Preservino, đậy nắp và bật nút để máy hoàn thành công đoạn bảo quản cho bạn.

 

Đi kèm thêm có 2 bình khí Argon, có thể sử dụng tới 30 lần bảo quản khác nhau và phù hợp với nhiều loại kích cỡ chai khác nhau. Giá của Preservino được bán khoảng 3,5 triệu đồng (tương đương 180 USD). Có 2 màu cho đen và bạc.

 

Bạn có thể tìm mua hoặc được tư vấn sản phẩm tại các cửa hàng điện máy hoặc đồ gia dụng tại TP.HCM hoặc Hà Nội.

Theo DTTD

people like INLOOK.VN fanpage