Bạn đang ở đây

Sắm "trang sức" cho lan can

Loại "trang sức" này chính là một giải pháp mới cho những người yêu thiên nhiên và thích trồng hoa ở mọi nơi trong nhà, kể cả trên hàng rào hay trên cả... lan can.

Theo xu hướng nội thất hiện nay, ai cũng muốn ngôi nhà mình lúc nào cũng có một chút "xanh" để làm đẹp và để điều hòa không khí. Tuy nhiên không phải nhà nào cũng có một diện tích thích hợp để trồng một vài cây hoa. Ngoài việc lựa chọn loại cây phù hợp với từng vị trí hay loại cây thích hợp với nguồn sáng nào trong nhà còn phải lựa chọn loại chậu để cây có thể phát triển tốt.

Đối với những ngôi nhà có sân, vườn thì không sao nhưng đối với những nhà có diện tích nhỏ, nhất là những ngôi nhà chung cư thì việc trồng cây trở nên khó khăn hơn. Vậy tại sao bạn không thử giải quyết vấn đề đó bằng cách sắm cho nhà mình một chiếc chậu "hai chân" đặc biệt như thế này?

 

 

Với hình dáng như những chiếc chậu thông thường nhưng được khoét lõm khoảng không gian ở giữa, loại chậu này cho phép bạn có thể đặt chúng lên lan can, hàng rào, những song sắt cửa sổ và có thể là cả tay vịn cầu thang nữa đấy.

 

 

Thiết kế đơn giản như một chiếc "khuyên tai" "đeo" lên các thanh lan can, hàng rào... loại chậu độc đáo này không chỉ là "ngôi nhà" vững chãi cho cây phát triển mà còn là món "nữ trang" đẹp mắt và hiện đại cho hàng hiên nhà bạn. Không phải lo về sự chông chênh và ngã đổ đâu nhé, vì loại chậu này có khả năng bám chắc linh hoạt với nhiều kiểu thiết kế lan can khác nhau.

 

 

Để ý kỹ sản phầm bạn sẽ thấy ngay phần được "bóp dẹt" có những nấc được chia nhỏ để có thể thích hợp với kích thước của những loại lan can cơ bản nhất, khi gắn vào sẽ tự động vừa khít với loại lan can đó. Để chắc ăn hơn, phía dưới "chân" cũng có hai mấu được làm lồi vào trong một chút để chậu cây luôn cân bằng trong có trường hợp gió có thổi mạnh.

 

 

 

Bạn cũng không cần lo lắng lắm về vấn đề vệ sinh chậu vì phần "chân" của chậu là hai khay nhỏ có thể tháo rời được, giúp dễ dàng cọ rửa và việc thay đất cho cây cũng không khác mấy so với những loại chậu thông thường khác.

 

 

Chỉ với những thiết kế rất đơn giản mà đã có thể giải quyết được vấn đề khiến nhiều chủ nhân của những ngôi nhà nhỏ đau đầu. Thử tưởng tượng hàng rào hay lan can, ban công nhà bạn được tô điểm bằng những "khuyên tai" lạ như thế này thì thật tuyệt!

 

 

Được làm bằng nhựa tổng hợp cao cấp nên có thể chịu nắng, mưa ở vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc thù như Việt Nam rất tốt, hơn nữa cũng không làm lan can của bạn bị trầy xước hay rỉ sét. Mỗi chậu cây cao khoảng 15 cm và có giá 540.000 đồng. Bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán cây kiểng hoặc đặt mua trên các web bán hàng uy tín trong và ngoài nước.

 

Nhật Nguyệt

Ảnh: YKD

people like INLOOK.VN fanpage