Bạn đang ở đây

11 sự thật về sơn móng tay khiến bạn phải bất ngờ

Hóa ra lọ sơn móng tay nhỏ bé lại chứa đựng những câu chuyện bất ngờ đến như vậy.
1. Kim cương luôn là một "người bạn tốt" của mọi quý cô 
 
Sơn móng tay Black Diamond của hãng Azature là sơn móng tay đắt nhất trên thế giới, bạn sẽ phải chi trả tới 250.000USD cho 1 lọ. Bạn nghĩ rằng sẽ chẳng ai chi trả cho một dịch vụ quá xa xỉ như vậy nhưng sự thật là kim cương luôn có sức hút rất mạnh tới mọi quý cô. Kelly Osbourne chịu chi số tiền 250.000 USD (hơn 5 tỷ đồng) chỉ để làm móng trước khi dự lễ trao giải Emmy. Sở dĩ chi phí sơn móng tay của Kelly có cái giá trên trời là vì trong nước sơn móng tay của Azature có chứa những hạt bột kim cương đen nặng 267 carat.
 
11 sự thật về sơn móng tay khiến bạn phải bất ngờ 1
 
2. Sơn móng tay bị cấm ở độ cao 30.000 feet 
 
Nghe thì có vẻ khó hiểu nhưng đơn giản là việc sơn móng tay bị cấm trên máy bay, hầu hết các hãng hàng không đều liệt hành động "sơn móng tay trên máy bay" là hành động bất hợp pháp. Bởi sơn móng tay có chứa thành phần dễ cháy, hơn nữa mùi sơn móng tay có thể gây ảnh hưởng đến nhiều hành khách xung quanh.
 
3. Cần bao nhiêu lọ sơn móng tay để sơn 1 chiếc ô tô? 
 

Câu trả lời là khoảng 130 lọ. Năm 2010, một người đàn ông tên là David Seath đã sử dụng sơn móng tay màu hồng để sơn chiếc xe ô tô Fiat 500 của mình (anh ta chỉ sử dụng sơn móng tay và một chiếc chổi sơn nhỏ xíu). Phải mất bốn ngày, hai giờ đồng hồ, và hai phút để hoàn thành xong toàn bộ lớp sơn.

11 sự thật về sơn móng tay khiến bạn phải bất ngờ 2
 
4. Hình thức đầu tiên của sơn móng tay
 
Ở thời Ai Cập cổ đại, chỉ có đàn ông hay phụ nữ giàu có mới được phép "nhuộm" móng tay với màu henna:  tầng lớp thượng lưu và trung bình thường được sử dụng màu đỏ, trong khi tầng lớp thấp chỉ được sử dụng màu sáng. Sơn móng tay được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc, 5000 năm trước đây (tức 3000 năm trước công nguyên) tầng lớp quý tộc nơi đây đã có nhu cầu làm đẹp móng tay. họ kết hợp lòng trắng trứng, sáp ong, nhựa cây và cánh hoa để tạo ra một hỗn hợp rồi ngâm móng tay trong nhiều giờ để đạt hiệu quả mong muốn, và chỉ có tầng lớp thượng lưu có thể dùng nó. 
 
5. Có chắc sơn móng tay chỉ được dùng cho móng tay/chân?
 
Điều này thì chắc hẳn quý cô nào cũng biết, ngoài việc đóng vai trò giúp các quý cô làm đẹp thì sơn móng tay, đặc biệt là sơn móng tay bóng còn giúp các quý cô "cấp cứu" tất da chân bị rách hay sơn những món đồ trang sức mỹ ký để tránh bị xỉn màu...
 
6. Có đến 13 loại sơn móng tay cơ bản 
 
Thế giới của những lọ sơn móng tay lại vô cùng rộng lớn, có đến 13 loại sơn móng tay cơ bản đấy nhé: 
 
7. Lọ sơn móng tay đầu tiên là của hãng nào? 
 

Năm 1920, nghệ sĩ trang điểm Michelle Menard đã thử nghiệm sơn ô tô lên móng tay, kết quả thật đáng kinh ngạc. Sau đó cô hợp tác với công ty Charles Revson (tiền thân của Revlon), và họ đã tạo ra một nhà máy sản xuất sơn móng tay, hãng Revlon đã ra đời kể từ đây.

11 sự thật về sơn móng tay khiến bạn phải bất ngờ 3
 
8. Sơn móng tay xuất hiện như một hiện tượng trên màn bạc
 

Những năm 1940, những cô đào quyến rũ của Hollywood thường xuyên sử dụng màu sơn đỏ chói khi xuất hiện trước công chúng. Những ngôi sao chói sáng cùng móng tay đỏ thời kỳ này là Rita Hayworth, Fred Astaire và Gene Kelly, mốt sơn móng tay đỏ bắt đầu xuất hiện từ đây.

11 sự thật về sơn móng tay khiến bạn phải bất ngờ 4
 
9. Dịch vụ sơn móng tay xuất phát từ Mỹ
 
Dịch vụ sơn móng tay được bắt nguồn từ Mỹ, Jeff Pink, người sáng lập ra thương hiệu sơn móng tay Orly và cũng phụ trách quản lý hình ảnh cho ngôi sao trẻ, trong thời gian này, việc cá ngôi sao phải làm việc cũng như phải thay các bộ trang phục khác nhau dẫn đến việc phải thay đổi màu sơn móng tay sao cho phù hợp với bộ trang phục, cũng chính vì điều này mà họ cần nhưng người thợ sơn sửa móng tay chuyên nghiệp để có được bộ móng mới thật đẹp. 
 
11 sự thật về sơn móng tay khiến bạn phải bất ngờ 5
 
10. Nên bảo quản trong tủ lạnh 
 
Sự thật là " hãy bảo quản lọ sơn móng tay trong tủ lạnh". Việc tiếp xúc với nhiệt và ánh sáng là hai thứ làm cho sơn móng tay của bạn dễ bị vón cục khi sơn và có hiện tượng sủi bọt. Cũng vì lý do đó, mà bạn không nên để sơn móng tay trong phòng tắm. 
 
11. Sơn móng tay có hạn sử dụng không? 
 

Rất xin lỗi những quý cô có niềm đam mê với những lọ sơn móng tay, tin buồn là sơn móng tay có hạn sử dụng và hạn sử dụng của chúng được tính từ khoảng 1-2 năm sau khi được mở nắp, sau 2 năm, có thể những thành phần có trong sơn móng tay sẽ bị biến đổi và gây ảnh hưởng tới móng của bạn. 

11 sự thật về sơn móng tay khiến bạn phải bất ngờ 6

Theo aFamily
people like INLOOK.VN fanpage