Bạn đang ở đây

3 NGUYÊN TẮC ĂN UỐNG GIẢM CÂN CẦN NẮM

Muốn giảm cân hiệu quả bạn cần nắm chắc 2 yếu tố quan trọng: tập thể dục kết hợp và ăn uống khoa học.

Ăn đúng giờ

Một khi muốn giảm cân thì hãy chắc chắn bạn ăn uống đúng giờ. Nếu khoảng cách giữa các bữa ăn quá dài hoặc bỏ bữa thì bạn có thể hủy hoại những nỗ lực giảm cân của mình. Nếu ăn muộn, bạn sẽ quá đói, cảm giác thèm ăn sẽ khiến bạn lựa chọn những thực phẩm không phù hợp. Vì thế hãy chú ý ăn đúng giờ.

Ăn đúng giờ giúp cơ thể tiêu hoa tốt hơn và hỗ trợ giảm cân

Một ngày có thể ăn nhiều bữa, ngoài 3 bữa ăn chính bạn nên ăn thêm 2-3 bữa phụ cách đều các bữa ăn. Có thể chỉ cần ăn một nắm hạt hạnh nhân giữa bữa sáng và bữa trưa hoặc dùng một hũ sữa chua vào buổi chiều để bạn không cảm thấy đói.

Đánh tan mỡ bụng nhờ chất béo

Điều này nghe có vẻ phi lý nhưng nó lại là một trong những cách ăn uống khoa học có hiệu quả. Tuy nhiên, nó chỉ đúng với những chất béo có lợi. Chất béo có lợi giúp bảo vệ trái tim, giảm nguy cơ mắc bệnh tật và thậm chí giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Hai nguồn chất béo tốt nhất là chất béo không bão hòa đơn có nhiều trong dầu ô liu, các loại hạt, bơ và axít béo omega-3 có nhiều trong cá, quả óc chó và hạt lanh.

Chất béo có lợi có nhiều trong dầu oliu và các loại hạt, cá

Hạn chế tiêu thụ muối

Muối là nguyên nhân khiến cơ thể giữ nước và làm bạn bị tăng cân. Nếu chú ý, bạn sẽ thấy rằng nếu hôm nay bạn ăn nhiều đồ mặn, sáng hôm sau, mặt và cơ thể của bạn sẽ có xu hướng bị nở ra vì muối đang hấp thụ nước và giữ lại trong người. Bên cạnh việc chúng khiến bạn tăng cân, ăn nhiều muối hoàn toàn không có lợi cho thân của bạn.

 

Với 3 bí quyết ăn uống khoa học này, chúc bạn giảm cân thành công và duy trì được vóc dáng thon gọn tuyệt vời!

Gin Lê (Tổng hợp)

people like INLOOK.VN fanpage