Bạn đang ở đây

5 loại mặt nạ trị mụn với chanh hiệu quả nhất

Chanh tươi chiếm được nhiều thiện cảm của chị em trong làm đẹp. Đặc biệt, 5 loại mặt nạ trị mụn với chanh dưới đây mang lại hiệu quả rất cao.

Mặt nạ chanh, trứng gà

Với nguyên liệu là nửa quả chanh và 1 lòng trắng trứng gà là bạn đã có trong tay một mặt nạ trị mụn rất tuyệt vời. Sau khi trộn đều hỗn hợp nói trên, bạn hãy bôi lên da mặt, để khoảng 15-20 phút và rửa lại mặt bằng nước ấm. Da bạn sẽ đỡ mụn và còn mịn màng nữa đó.

Mặt nạ nước cốt chanh

Bạn có thể xoa nước cốt chanh tươi lên vùng da bị mụn sẽ giúp làm giảm sưng tấy. Vì trong chanh có hàm lượng axit nhất định, có thể khiến bạn cảm thấy rát, trong trường hợp đó bạn có thể pha thêm nước với nước cốt chanh. Mặt nạ trị mụn bằng nước cốt chanh sẽ có hiệu quả nhất nếu bạn thoa nước chanh lên da vào ban ngày hoặc trước khi đi ngủ.

trị mụn
Chanh giúp trị mụn hiệu quả.

Chanh và bột quế

Sử dụng hỗn hợp gồm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh + 1 muỗng cà phê bột quế, đắp lên mụn trứng cá. Không áp dụng cho da nhạy cảm.

Chanh và nuớc hoa hồng

Trộn nước cốt chanh và nước hoa hồng với tỉ lệ bằng nhau rồi thoa lên mặt. Rửa sạch sau 10-20 phút với nước ấm.

Mặt nạ chanh, sữa chua

Với những tác dụng tuyệt vời của nước cốt chanh lên da, bạn có thể kết hợp nước cốt chanh với sữa chua để làm mặt nạ trị mụn. Theo cách này, bạn hãy lấy nước cốt của ¼ quả chanh rồi trộn đều với 3 thìa sữa chua thành một hỗn hợp, dùng bông thấm lên mặt sau 15 phút thì rửa lại bằng nước ấm rồi thoa kem dưỡng ẩm cho da như bình thường. Sử dụng 1 lần/ ngày.

Theo phunutoday
people like INLOOK.VN fanpage