Bạn đang ở đây

7 sự thật về mụn đầu đen bạn cần biết

Hiểu rõ mụn đầu đen sẽ giúp bạn biết cách loại bỏ chúng nhanh hơn.

1. Mụn mọc ra ở các nang lông

Đây là một trong những sự thực về mụn đầu đen có thể bạn chưa biết. Mụn đầu đen hình thành trên vùng da nhờn, bụi bẩn. May mắn thay, loại bỏ chúng không khó như bạn nghĩ.

2. Mụn không hẳn luôn đen

Hầu hết chúng đều tối màu, một số khác có màu vàng. Mụn đầu đen biến đổi rõ rệt và chúng rất dễ nhận thấy trên khuôn mặt.

mun-a-8142-1401157060.jpg

Ảnh minh họa: allwomenstalk

3. Nó có thể trở thành mụn bọc

Các chuyên gia cảnh báo cần loại bỏ mụn đầu đen càng sớm càng tốt nếu không nó có thể trở thành mụn nhọt. Mụn nhọt thường là kết quả của tắc lỗ chân lông. Vì vậy nếu bạn bị mụn đầu đen, có thể bạn đã làm tắc lỗ chân lông. Hay trong nhiều trường hợp, mụn đầu đen là do tác động của các hormone.

5. Mụn có thể sẽ tái phát

Điều trị không đúng cách sẽ khiến mụn đầu đen tái phát. Không ít bạn đã tìm đến giải pháp lột da mũi vì tính hiệu quả tức thời. Tuy nhiên, đó không phải là giải pháp tốt về lâu về dài. Tốt nhất, bạn nên chọn cho mình loại sữa rửa mặt và kem dưỡng ẩm thích hợp để làm sạch sâu tế bào chết trên các nang lông - nguyên nhân gây mụn đầu đen.

6. Có nhiều cách trị mụn

Baking Soda là sản phẩm mà nhiều chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng. Nó có tác dụng tẩy sạch nang lông và các lỗ chân lông. Bên cạnh đó, bạn nên tìm loại sữa rửa mặt và kem giữ ẩm chuyên dụng trị mụn đầu đen. Nếu không thể loại hết mụn đầu đen, bạn hãy báo với chuyên gia da liễu để có cách điều trị tốt hơn.

7. Hãy nhẹ nhàng với làn da

Để mụn đầu đen không tái phát hoặc hình thành ngay từ đầu, bạn hãy chăm sóc da mặt nhẹ nhàng bằng cách không cọ rửa hoặc chà mạnh lên mặt bạn. Sử dụng những loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng và chăm sóc da thật tốt, để mụn khô lại và bong tự nhiên.

Theo iOne
people like INLOOK.VN fanpage