Bạn đang ở đây

9 loại rau quả "nuôi" làn da tươi tắn, mịn màng

Ăn nhiều rau quả là một biện phá giúp làn da luôn láng mịn.

Một làn da sẽ bị khô ráp thiếu sức sống khi những tế bào da thiếu đi độ ẩm thích hợp. Vì vậy,  trong các bữa ăn chúng ta cần biết cách lựa chọn những thực phẩm có chứa nhiều nước để thường xuyên bổ sung độ ẩm cho da.

Những loại rau quả dưới đây có thể vừa giúp chị em bảo đảm đầy đủ độ ẩm, vừa cung cấp nhiều vitamin thiết yếu cho da.

1. Dưa chuột

9 loại rau quả "nuôi" làn da tươi tắn, mịn màng - 1

Dưa chuột là một  trong những loại quả chứa tỉ lệ nước cao nhất

Dưa chuột chứa đến 96,7 % lượng nước nên khi ăn chúng, làn da của bạn sẽ được thu nạp nhiều nước bảo đảm độ ẩm tốt giúp làn da mịn màng.

2. Rau diếp

9 loại rau quả "nuôi" làn da tươi tắn, mịn màng - 2

Rau diếp chứa 95,6% nước

Rau diếp thường được dùng trong các món salad, chúng chứa đến 95,6% nước. Do đó, tăng cường món salad rau diếp trong các bữa ăn cũng là biện pháp bổ sung độ ẩm cho da.

3. Rau cần tây

9 loại rau quả "nuôi" làn da tươi tắn, mịn màng - 3

Rau cần tây chứa 95,4% nước cùng với vitamin A, C, K

Rau cần tây chứa đến 95,4 % lượng nước, đồng thời còn là nguồn cung cấp vitamin A, C và K. Do vậy, rau cần tây không những cung cấp độ ẩm mà còn giúp ngăn chặn quá trình lão hóa cho làn da hiệu quả.

4. Củ cải

9 loại rau quả "nuôi" làn da tươi tắn, mịn màng - 4

Củ cải chứa 95,3% nước

Củ cải cũng là món ăn được nhiều người lựa chọn trong mùa đông. Chúng là một trong những loại  củ có  chứa đến 95,3% là nước, vì vậy khi ăn củ cải thì làn da cũng được hấp thu một  lương nước đáng kể.

5. Cà chua

9 loại rau quả "nuôi" làn da tươi tắn, mịn màng - 5

Cà chua chiếm tới 94,5% nước

Cà chua chứa nhiều chất chống oxy hóa cùng với 94,5% lượng nước. Vì vậy, tăng cường sử dụng cà chua trong các món ăn hoặc sử dụng trực tiếp cà chua để mát xa lên da có thể giúp làn da luôn láng mịn.

6. Ớt chuông xanh

9 loại rau quả "nuôi" làn da tươi tắn, mịn màng - 6

Trong họ nhà ớt chuông thì ớt chuông xanh chiếm lượng nước nhiều hơn cả. Trong mỗi quả ớt chuông xanh chứa 93,9% là nước, do đó sử dụng chúng trong các bữa ăn cũng giúp làn da cải thiện độ ẩm.

7. Súp lơ

9 loại rau quả "nuôi" làn da tươi tắn, mịn màng - 7

Súp lơ chứa 92,1% là nước

Súp lơ chứa 92,1% lượng nước đồng thời những thành phần dinh dưỡng thực vật của chúng còn có tác dụng giảm lượng cholesterol giúp làn da luôn khỏe mạnh và láng mịn.

8. Dưa hấu

9 loại rau quả "nuôi" làn da tươi tắn, mịn màng - 8

Dưa hấu chứa 91,5% nước

Khi thưởng thức một miếng dưa hấu, bạn có thể cảm nhận đượclượng nước dồi dào. Mỗi quả dưa hấu có thể chiếm đến 91,5% là nước và đồng thời chúng còn chứa thành phần lycopene có tác dụng như là chất chống oxy hóa hiệu quả.

9. Rau bina

9 loại rau quả "nuôi" làn da tươi tắn, mịn màng - 9

Rau bina chứa 91,4% nước

Rau bina hay còn gọi là ra cau cải chân vịt không những chứa tới 91,4% lượng nước mà chúng còn chứa nhiều vitamin E, giúp làn da luôn có được độ ẩm và ngăn chặn quá trình lão hóa. Vì thế, việc chế biến những món ăn với rau bina có thể giúp tăng tuổi thọ và đem đến vẻ láng mịn cho làn da.

Theo Thanh Tùng (Theo Lifemartini) (Khám phá)

people like INLOOK.VN fanpage