Bạn đang ở đây

BÍ QUYẾT SẮP XẾP TỦ QUẦN ÁO SẴN SÀNG CHO MÙA THU/ĐÔNG

Đây là lúc thích hợp để bạn dọn dẹp ngăn nắp lại tủ đồ của mình, cất đi những món đồ của mùa hạ dành chỗ cho những item thu đông xinh xắn.

Trong tiết trời se se, nắng lạnh của chớm thu, những chiếc áo cộc tay, váy ngắn hay áo tank-top của mùa hè rõ ràng đã không còn phù hợp nữa. Và các quý cô đều biết rằng đây là thời điểm "chuẩn" để sắp xếp lại một chút cho tủ đồ ngập tràn những váy vóc, vải lụa mùa hè của mình, nhường chỗ cho những món đồ dày dặn hợp với tiết trời mùa Thu/Đông hơn. Tuy nhiên, sắp xếp lại cả một tủ đồ ngập quần áo không phải là việc dễ dàng, nhàn hạ, nhất là sắp xếp sao cho hợp lý, dễ chọn đồ. Và nếu bạn cũng đang cảm thấy "lười" vì không biết phải xếp lại tủ như thế nào thì hãy tham khảo ngay những gạch đầu dòng cần thiết dưới đây nhé!

 
Xếp lại đồ hè 

Đối với những món mùa hè, bạn nên soạn ra theo những loại như váy, áo ngắn tay, áo lụa, áo phông và cất gọn vào góc tủ. Hoặc cẩn thận hơn, bạn có thể xếp những chồng áo quần mùa hè vào trong túi ni lông sạch, bọc ngay ngắn và cất đi cùng băng phiến để bảo quản chống mối mọt. Tuy nhiên, trong quá trình dọn dẹp, bạn cũng nên để ý tới những món đồ có thể linh hoạt dùng được cho cả mùa Thu/Đông như tank-top để mặc trong, shorts khaki hoặc jeans, váy bodycon, sơmi oversized... Bạn cũng có thể giữ lại cả váy maxi, váy tay lửng... để phối cùng blazer hoặc cardigan, khăn cho tiết trời mùa thu này.

Bí quyết sắp xếp tủ quần áo sẵn sàng cho mùa Thu/Đông 1
 
Kiểm lại đồ mùa đông

Sau khi xếp ngay ngắn những món đồ mùa hè vào trong góc tủ đợi ngày nắng rực rỡ của năm sau, đây là lúc để bạn lôi ra những túi đồ đựng mùa thu đông với la liệt cardigan, áo len, quần legging… ấm áp. Những món đồ mùa đông thường được làm bằng chất liệu dày và nặng, thiết kế cũng cầu kì nên thường có giá đắt hơn so với đồ mùa hè. Chính vì đặc điểm này nên khi soạn lại đồ mùa đông dùng cho năm nay, bạn nên lập ra một danh sách những món đồ theo xu hướng mà bạn đã có và những món mà bạn chưa có để tiết kiệm chi phí tối đa và không mua những món đồ chẳng cần thiết.

Bí quyết sắp xếp tủ quần áo sẵn sàng cho mùa Thu/Đông 2
Bí quyết sắp xếp tủ quần áo sẵn sàng cho mùa Thu/Đông 3

 

Giặt đồ Thu/Đông

Những món đồ mùa thu đông bằng len, dạ, nỉ... thường cần được chăm sóc đặc biệt hơn so với những món đồ được làm từ chất liệu nhẹ và bền màu như cotton, chiffon của mùa hè. Đặc tính của những món đồ mùa thu đông khi giặt khiến chúng thường lâu khô, dễ xơ vải nếu không giặt là đúng cách và bợt màu. Để tăng tuổi thọ cho những món đồ thu đông này, bạn cần đem chúng giặt khô là hơi để  đảm bảo duy trì được chất lượng của món đồ.
 

Bí quyết sắp xếp tủ quần áo sẵn sàng cho mùa Thu/Đông 4
 
Sắp xếp tủ đồ Thu/Đông đúng cách

Sau khi đã kiểm lại đồ và đem giặt giũ sạch sẽ, đây là thời điểm cho bạn hân hoan treo đồ đón mùa mới vào trong tủ. Như đã nhắc tới ở trên, đồ thu đông thường khó bảo quản và khó chăm hơn hẳn so với  đồ mùa hè về chất liệu, cách thiết kế... Chính vì vậy khi sắp xếp tủ đồ thu đông, bạn cũng nên lưu ý tới một số điều: Không treo áo len sợi to nặng bằng mắc áo thông thường mà vắt qua thành mắc áo (tránh tình trạng áo chảy sợi, dão len). Treo đồ dạ, da lộn hoặc những chiếc áo khoác có kích cỡ to cùng một phía để không lẫn đồ gây ra tình trạng khó tìm. Có thể  cất gói chống ẩm để hút ẩm trong tủ quần áo mùa đông, tránh tình trạng ẩm mốc...

Bí quyết sắp xếp tủ quần áo sẵn sàng cho mùa Thu/Đông 5
 
Bí quyết sắp xếp tủ quần áo sẵn sàng cho mùa Thu/Đông 6
 
Bí quyết sắp xếp tủ quần áo sẵn sàng cho mùa Thu/Đông 7
 
Bí quyết sắp xếp tủ quần áo sẵn sàng cho mùa Thu/Đông 8
 
Theo Tri Thức Trẻ
people like INLOOK.VN fanpage