Thứ bảy, day 27 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Cách đẩy lùi mụn trứng cá trong mùa lạnh

Mụn trứng cá xuất hiện trên mặt không những khiến bạn mất tự tin mà còn để lại những tổn thương, cảm giác đau rát trên da sau khi bạn lấy nhân mụn, nhất là vào mùa lạnh.


Rửa mặt với nước cốt chanh

Nếu làn da không được giữ sạch chắc chắn nó sẽ là môi trường giúp mụn sinh sôi nảy nở. Cũng giống như những thao tác chăm sóc da hàng ngày, rửa mặt là việc cần làm đầu tiên, tuy nhiên thay vì sử dụng sữa rửa mặt các nàng có thể sử dụng chanh và lá mùi tây để rửa mặt.

Làm sạch da trước khi áp dụng những cách làm đẹp khác là điều quan trọng để giữ cho da khỏe mạnh.

Cách đẩy lùi mụn trứng cá trong mùa lạnh.

Cách đẩy lùi mụn trứng cá trong mùa lạnh.


Đắp mặt nạ táo đỏ giúp thổi bay mụn trứng cá trong mùa đông

Chọn quả táo tươi, thái lát mỏng, sau đó ngâm vào nước sôi, chờ vài phút cho đến khi miếng táo mềm. Lấy táo ra khỏi nước, chờ đến khi táo bớt nóng thì lấy đắp lên những nơi có mụn, sau 20 phút rửa sạch. Đây là phương pháp trị mụn rất đơn giản nhưng hiệu quả rất tốt. Phương pháp này làm một tuần 2 lần.

Sử dụng mặt nạ tự nhiên để chữa lành tổn thương da do nặn mụn

Làn da khi bị mụn xâm nhập sẽ trở nên yếu, dễ bị tổn thương. Làn da tổn thương có nhiều vết sẹo hoặc vết xước da. Bởi vậy, nên cần có sự hỗ trợ của những thành phần thiên nhiên giúp các tế bào mới nhanh chóng phát triển lấy lại vẻ đẹp tự nhiên.

Mặt nạ được điều chế từ dâu tây và mật ong có thể giúp bạn một cách hiệu quả đối với hiện tượng khó chịu này. Dâu tây chứa nhiều axit salicylic tự nhiên có thể chống mụn tuyệt vời, mật ong có đặc tính chống nhiễm khuẩn và kích thích sự phát triển tế bào mới một cách nhanh chóng.

Sử dụng kem dưỡng ẩm

Nếu bạn hiện đang không sử dụng một loại kem dưỡng ẩm vì sợ nó sẽ làm nặng thêm tình trạng mụn trứng cá của bạn thì đây là một sai lầm lớn. Lúc ấy, không chỉ làn da sẽ có màu đỏ và khô, bạn cũng sẽ khuyến khích làn da sản xuất bã nhờn nhiều hơn.

Theo Phương Vũ - Gia đình Việt Nam

people like INLOOK.VN fanpage