Thứ sáu, day 19 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

CHĂM SÓC TÓC CHU ĐÁO BẰNG DẦU XẢ KHÔ

Vào những ngày cuối thu đầu đông, ngoài những nỗi lo về làn da, phái đẹp còn phải bận tâm rất nhiều đến mái tóc của mình, vì thời tiết những ngày này làm tóc rất dễ bị khô rối.

 

Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc, dùng hương liệu ủ tóc hay dầu xả là những lựa chọn được ưu tiên nhiều nhất. Áp dụng những phương pháp này sẽ giúp loại bỏ những lớp vảy khô trên da đầu, mang đến cho bạn mái tóc mềm mại và bóng mượt. Nhanh chóng và tiết kiệm thời gian là những ưu điểm khiến dầu xả khô dưỡng ẩm được phái đẹp yêu thích hơn cả.

Xét về công dụng thì dầu xả dạng khô dường như mang lại hiệu quả cao và đa công dụng hơn cho mái tóc. Không chỉ có mỗi một nhiệm vụ làm dầu xả như thường thấy: giúp tóc mềm mượt, bóng sáng và loại bỏ vảy gầu; dầu xả khô còn tích hợp thêm cả tính năng giữ nếp và tạo kiểu gần giống như các sản phẩm xịt tóc bạn vẫn thường áp dụng. 

Dầu xả luôn là một trong những sản phẩm khắc phục tóc hư tổn – nhưng liệu sử dụng nó hằng ngày có thật sự tốt mái tóc? Nếu yêu quí mái tóc của mình, hãy tìm hiểu một số thông tin hữu ích về dầu xả khô trước khi sử dụng nó nhé!

Dầu xả khô khác với dầu xả thường như thế nào?

Đôi khi sử dụng dầu gội có thể làm khô tóc và dầu xả sẽ giúp tóc có được độ ẩm tương tự như cách gội truyền thống. Dầu xả khô tập trung vào vùng da đầu và chân tóc để mái tóc dễ hấp thụ dầu hơn. Khác với dầu dạng kem thông thường, dầu xả khô giúp tạo nên sắc thái cho tóc, làm tóc bay phấp phới và chống tĩnh điện. Nhiều chuyên gia tạo kiểu còn tin dùng dầu xả khô như một loại kem xịt khi tạo kiểu cho tóc, đặc biệt khi tạo độ bồng và mềm mại cho mái tóc uốn xoăn hoặc buộc đuôi ngựa.

Nếu tóc bạn nhuộm, hãy dùng dầu xả theo cách khác

So với tóc thường, dầu xả dưỡng tóc quan trọng hơn rất nhiều đối với tóc nhuộm. Bạn cần dùng loại dầu xả có chứa nhiều protein để tăng độ khỏe và sức chịu đựng hóa chất cho tóc. Bởi khi nhuộm tóc, lớp biểu bì phải hoạt động đóng mở hết công suất để tiếp nhận màu sắc, việc này sẽ khiến tóc bị yếu đi và dễ xơ rối, gãy rụng theo thời gian. Mặt nạ hấp tóc, hay dầu xả tóc dành riêng cho tóc nhuộm sẽ đảm bảo màu tóc của bạn  lưu lại lâu hơn sau mỗi lần gội, giúp tóc bám màu và bảo vệ lớp biểu bì.

Sử dụng dầu xả khô như thế nào?

Rất nhiều người thường chỉ xoa dầu xả lên mọi chỗ có thể trên tóc mình. Tuy nhiên, cách này có thể khiến dầu xả không được phủ đều khắp mái tóc. Bí quyết ở đây rất đơn giản, tạo một "lớp vỏ" bằng dầu xả cho mái tóc của bạn. Đầu tiên, bạn chỉ cần vắt khô tóc để tránh việc lớp kem xả sẽ bị pha loãng. Tiếp đó, cho ra tay một lượng dầu xả nhất định và nhúng vào đó một chiếc lược nhỏ, sử dụng chiếc lược này để chải mái tóc bạn. Cách này sẽ giúp cho kem xả được phân phối đều từ ngọn tóc đến chân tóc, giúp mang đến hiệu quả cao nhất cho mái tóc của bạn. Sử dụng dầu xả khô bằng cách phun vào phần đầu ngọn tóc. Lời khuyên cho bạn đó là nên để ngược bình phun dầu xả khô và phun lên tóc. Cần có thêm một chút nhiệt từ máy sấy sẽ giúp dầu xả phân bố đều hơn.

Chất tóc thế nào thì dùng được dầu xả khô?

Theo các chuyên gia, người thích hợp để sử dụng dầu xả khô là: những người 2-3 ngày sau mới gội đầu sạch hay nói cách khác những người quá bận rộn và lười chăm sóc tóc. Dầu xả khô phù hợp với mọi kiểu đầu, đặc biệt là những người tóc dày. Dầu xả khô tuyệt vời cho những ai muốn buộc tóc lên hay đang để tóc xoăn lọn và đó là cách hoàn hảo để giữ nếp và độ bóng khoẻ cho kiểu tóc của bạn.

Gin Lê (Tổng hợp)

people like INLOOK.VN fanpage