Thứ sáu, day 26 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

CHỌN ÁO NGỰC, DỄ MÀ KHÓ

Theo nghiên cứu, có tới 70% phụ nữ trên thế giới mặc áo ngực không đúng kích thước của mình. Điều đó không chỉ khiến bạn không được thoải mái với chiếc áo ngực của mình mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Cho dù bạn chọn mua áo ngực ở đâu, siêu thị hay cửa tiệm nhỏ, bạn cũng nên dành thời gian để thử áo ngực, vì có thể mẫu áo bạn thích không có size tương xứng với loại áo bạn thường hay mặc. Ngoài cảm giác thoải mái được ưu tiên hàng đầu, áo ngực vừa vặn phải là chiếc áo nâng cao bầu ngực của bạn lên ở một mức độ vừa đủ.

Ở Việt Nam, size áo ngực chỉ sử dụng 2 cấp: A và B (A: quả nhỏ, B: quả to). Trong đó A tương ứng với vòng chân nhỏ, cúp ngực nhỏ; còn B tương ứng với vòng chân lớn, cúp ngực lớn. Thông thường các hãng áo lót đang có trên thị trường Việt Nam có các cúp A và B với size phổ biến là 70 – 75 -80, tương ứng với trọng lượng là: 40kg size A70, 40-50kg size A75, 50kg size A80. Tuy nhiên, có một số người cân nặng thay đổi nhưng vòng ngực thì không, nên tiêu chí chọn áo ngực theo cân nặng cũng chỉ là một tiêu chí nhỏ. Để lựa chọn được chiếc áo ngực vừa vặn, bạn cần nên lưu ý thêm những mẹo nhỏ sau:

Áo lót cần phải nằm phẳng trên người

Nếu bầu ngực của bạn bị nhúm 2 bên, bạn cần hạ kích cỡ áo lót, không phải cỡ bầu ngực. Phần vải nằm giữa bầu ngực cũng phẳng trên da. Để mặc áo đúng, đeo quai dây vào trước, rồi cúi người về phía trước để bầu ngực nằm lọt trong quả áo rồi mới cài khóa lại.

Quả ngực cần phải ôm lấy bầu ngực

Quả ngực của bạn cần phải đầy, ôm gọn rìa 2 bên ngực. Nếu ngực bạn vẫn bị phì sang 2 bên hoặc trồi lên trên, bạn cần phải tìm kích cỡ quả ngực to hơn với phần che lớn hơn. Nếu bạn thích quả mềm, cần đảm bảo vải không bị nhúm ở đầu vú. Với áo lót có gọng, cần chắc chắn rằng ngực bạn nằm khít trong quả ngực và không có khoảng trống.

Dây đeo cần thoải mái nhưng không dễ rơi xuống

Nó cũng không nên để lại dấu hằn trên da. Nếu dây đeo vẫn rơi xuống sau khi đã điều chỉnh, thì có thể ngực bạn đã không nằm khít trong quả ngực và bạn cần phải hạ kích cỡ quả ngực. Nếu dây đeo để lại dấu hằn, nó không hẳn có nghĩa là quá chật. Bạn có thể cần tìm một áo lót có sự nâng đỡ tốt hơn. Nếu áo lót bị kéo cao lên phía sau lưng, tìm một khóa chặt hơn hoặc kéo dài dây đeo. Nếu vẫn không được thì nên thu nhỏ kích cỡ áo lót. Phần dây phía sau lưng nên nằm ở dưới phần thấp nhất của xương bả vai.

Chú ý áo lót có gọng

Gọng có trong 90% áo lót được tạo ra ngày nay. Một vài năm trước, có nghiên cứu cho rằng gọng có thể tạo u nang trong vú và gây ung thư. Nhưng đó là do phụ nữ mặc áo lót có gọng ôm quá chặt lên người nên qua thời gian, cơ thể phản ứng. Vì vậy, điều thiết yếu là với mọi loại áo lót, nó cần phải ôm vừa vặn.

Hiểu bộ ngực của mình

Nếu bạn tìm mua áo lớn hơn cỡ B, hãy tìm loại có gọng mềm, nó sẽ nâng đỡ và mang lại hình dáng tự nhiên không gò bó. Áo lót có gọng cứng ôm kín có thể tạo vẻ đẹp ấn tượng nhưng sẽ gây khó chịu. Áo có quả nằm ngang, làm hở ra phần trên của ngực, sẽ giúp bộ ngực được nhô cao. Nguyên tắc chung là: tạo hình dáng bộ ngực bằng áo lót có gọng, nâng ngực bằng quả nằm ngang, và tạo bộ ngực lớn hơn bằng áo lót có độn.

Thêm vào đó, bạn hãy nhớ rằng áo lót bằng lụa mềm mại trông vẫn đẹp nhất và bạn nên chọn màu áo lót phù hợp với màu da, chứ không phải màu vải trang phục bạn đang mặc. Nếu bạn có ngực lớn hoặc nhỏ, nên mua ở những cửa hàng chuyên về đồ lót. Bạn không chỉ có nhiều lựa chọn hơn mà còn được trợ giúp. Những cửa hàng khác thường chỉ lấy kích cỡ trung bình.

Gin Lê (Tổng hợp)

people like INLOOK.VN fanpage