Bạn đang ở đây

Chọn kem nền chuẩn cho màu da người Việt

Kem nền từ lâu đã quá quen thuộc với phái đẹp, nhiều chị em còn sử dụng kem nền như là bước trang điểm không thể thiếu mỗi khi ra đường. Tuy nhiên, hầu hết các bạn chọn kem nền đều sai so với quy chuẩn và tất nhiên không phát huy hết tác dụng che phủ, lại kém tự nhiên.
Bạn luôn thấy các Sao Hollywood xuất hiện rạng rỡ với cách trang điểm xinh tươi. Xin thưa, 90% vẻ đẹp hoàn mỹ đó xuất hiện nhờ việc họ đã chọn đúng màu phấn nền cho da, 9% còn lại là họ biết kết hợp nhịp nhàng giữa màu áo, màu tóc và màu trang điểm, 1% còn lại là do bản chất làn da. Như vậy, việc chọn đúng tông màu trang điểm cực kì quan trọng và để đạt được điều đó, bạn cần phải biết tông màu da của bản thân.
 
Nếu nắm rõ được tông màu da của mình thì bạn sẽ chọn được màu trang điểm, quần áo, phụ kiện đi kèm để nổi bật lên vẻ đẹp vốn có của mình. Trong đó, quan trọng nhất là bạn sẽ chọn được màu kem nền (foundation) hoàn hảo, cho làn da mềm mượt và tự nhiên nhất.
 
Cách xác định được tông da của mình
 
Tone màu lạnh tức bạn có tĩnh mạch màu xanh lam hoặc tím ở cổ tay, da thường rất trắng và ra nắng trông có vẻ xanh xao. Nếu phơi nắng lâu thì lại bị đỏ ửng lên. Những người có tông da này thì mang trang sức màu bạc là đẹp nhất. Những loại kem nền phù hợp với tông da này thường có sắc hồng, phấn má màu hồng nhạt lên đẹp và son đỏ có sắc xanh.
 
Tone màu ấm tức tĩnh mạch trên tay bạn màu xanh lá hoặc màu olive, khi ra nắng thì hiện lên sắc vàng và da dễ bị sạm. Những người thuộc tông màu da này rất hợp với trang sức bằng vàng. Kem nền phù hợp với tông da này thường có sắc vàng, phấn má hợp nhất là màu đào, màu cam và son đỏ có sắc cam.
 
 
Tone màu trung tính là sự lẫn lộn giữa 2 tông trên. Nếu lỡ may bạn soi da hoài mà vẫn không biết mình thuộc tông nóng hay lạnh thì bạn là tông màu trung tính. Có thể coi tông màu trung tính khá may mắn khi có thể vừa hợp với những sản phẩm của hai tông da kia.
 
Da người Việt Nam chủ yếu có tông màu vàng (yellow/ golden undertone) nên khi mua kem nền, bạn nên chú ý chọn kem nào có sắc vàng hiện lên.
 
Tấm hình trên là hình minh hoạ các màu kem nền của hãng Vapour Organic Beauty. Bạn có thể thấy rõ người ta chia ra thành 3 sắc độ chính là Fair, Medium và Dark. Ở mỗi sắc độ lại có một undertone khác nhau như tông vàng, tông hồng, tông đỏ và tông xanh dương. Nếu dựa theo tấm hình trên thì người Việt Nam của mình chủ yếu sẽ màu #115, #125, #135 vì đó là những màu có tông vàng của dân châu Á. Bạn có thể nhìn thử để tham khảo mình thuộc dạng tông da màu như thế nào rồi từ đó ghi nhớ, sau này có đi mua kem nền thì chọn màu tương tự.
 
Chú ý:

- Trước khi xác định tone da, bạn nên thực hiện bước tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm cho da. Bởi nếu da bạn có mồ hôi hay bị bao phủ bởi lớp tế bào chết, màu sắc da sẽ không còn chính xác nữa.

- Khi kiểm tra màu sắc, hãy đứng ở phần ánh sáng trắng tự nhiên ở cường độ vừa phải để tránh ánh đèn màu có thể ảnh hưởng và làm sai lệch màu sắc của da.

- Có 3 vùng da mà bạn cần lưu tâm, đó là mặt, cổ và da quanh xương quai xanh. Đôi lúc, cả 3 vùng này sẽ có màu  khác nhau. Lúc này, hãy dựa vào màu da cổ để xác định tone da cho chuẩn xác.
Theo Depplus.vn/ MASK
people like INLOOK.VN fanpage