Thứ tư, day 17 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Làm sạch tóc không cần dùng đến nước

Nếu tóc của bạn đã khô tự nhiên, bạn không nên áp dụng dùng dầu gội đầu khô. Bởi vì mái tóc khô sẽ rất khó để dầu gội đầu khô hấp thụ.
Ảnh MH
Có thể tìm kiếm dầu gội đầu khô bằng các nguyên liệu có ngay trong tủ bếp nhà bạn

2. Chải tóc
Hãy chắc chắn rằng trước khi gội dầu gội đầu, mái tóc của bạn đã được chải suôn mượt và không có bất cứ đám tóc rối nào nhé.

Ảnh MH
Mái tóc của bạn đã được chải suôn mượt và không có bất cứ đám tóc rối nào!

3. Áp dụng dầu gội khô
Điều này có thể khiến mái tóc lộn xộn vì thế bạn nên thực hiện gội dầu gội khô trên bồn rửa chén hoặc sẵn sàng để quét hay hút bụi khi bạn thực hiện xong nhé.

Thêm khoảng một muỗng canh dầu gội đầu của bạn và xoa bóp khắp da đầu. Sau đó, chải tóc kỹ càng để dầu gội đầu khô được phân bố trên toàn mái tóc của bạn (cũng như trên da đầu), bổ sung thêm dầu gội đầu khô khi cần thiết.

Ảnh MH
Bạn nên thực hiện gội dầu gội khô trên bồn rửa chén hoặc sẵn sàng để quét hay hút bụi
khi bạn thực hiện xong.

4. Ủ tóc trong 5-10 phút
Sau khi gội xong, bạn hãy chờ 5-10 phút để mái tóc có đủ thời gian để hấp thụ các chất nhờn trên tóc. Nếu bạn có mái tóc dầu, bạn nên đợi thời gian lâu hơn một chút để chúng hấp thụ dầu tối ưu nhất.

Ảnh MH
Ủ tóc trong 5-10 phút

5. Chải dầu gội đầu

Chải dầu gội đầu ở lớp tóc trong cùng của bạn. Sau đó, quay đầu lộn ngược lại. Kết thúc quá trình này, bạn có thể sử dụng một máy sấy tóc để sấy tóc qua nhé.

Ảnh MH
Chải dầu gội đầu ở lớp tóc trong cùng của bạn.

Lưu ý:
- Để làm dầu gội đầu khô có mùi thơm, bạn nên trộn chúng với một vài cánh hoa khô hoặc các loại thảo mộc (như hoa hồng, hoa oải hương, hoa dâm bụt, hoa violet, bạc hà) vào trong một cái bình, đóng nắp và đặt trong tủ ánh sang tối màu trong 2-4 tuần. Các mùi hương sẽ kết hợp với dầu gội đầu khô khi bạn sử dụng để có mái tóc có mùi thơm quyến rũ mà bạn thích.
- Nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn có thể sử dụng dầu gội khô chỉ ở những phần tóc bị bóng do dầu.
- Mang theo một cái lọ nhỏ chứa dầu gội đầu khô đi bất cứ lúc nào nếu bạn cần nó lúc đột xuất.
- Bạn có thể mua dầu gội đầu khô tại tất cả các cửa hàng mỹ phẩm lớn.

Cảnh báo:
- Nếu tóc của bạn đã khô tự nhiên, bạn không nên áp dụng dùng dầu gội đầu khô. Bởi vì mái tóc khô sẽ rất khó để dầu gội đầu khô hấp thụ.
- Nếu tóc bạn xoăn, bạn nên bổ sung thêm một vài giọt dầu (Jojoba, Vitamin E, thậm chí thực vật) trong quá trình gội cùng dầu gội đầu khô.
- Không trộn lẫn các loại tinh dầu với dầu gội khô vì chúng có thể tạo nên một mùi không tốt.

Theo Phunutoday
people like INLOOK.VN fanpage