Thứ năm, day 25 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

LỰA CHỌN VÀ SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG ĐÚNG CÁCH

Làn da chúng ta có thể chịu đựng ánh nắng trong một giới hạn cho phép, vì vậy, bảo vệ làn da dưới ánh nắng mặt trời vốn là nỗi lo của các cô gái. Bạn đã biết chọn và sử dụng kem chống nắng đúng cách hay chưa?

 

Một trong số những nguyên nhân làm cho làn da bị đen sạm và nám là ánh nắng mặt trời, vì nó trực tiếp gây tổn thương đến da bằng tia UV. Cho đến hiện nay, có nhiều biện pháp tránh nắng được ra đời như uống thuốc, tiêm thuốc bảo vệ từ bên trong, nhưng bôi kem chống nắng vẫn là biện pháp được ưa chuộng nhất. Vì thế, chọn kem chống nắng tốt nhất cho da là một việc hết sức quan trọng. Vậy thì làm cách nào để chọn kem chống nắng tốt và phù hợp nhất cho da?

Thời gian chống nắng

Làn da chúng ta có thể chịu đựng ánh nắng trong một giới hạn cho phép. Vượt quá giới hạn đó thì không một loại kem chống nắng nào có thể bảo vệ được da dù đó là loại kem chống nắng tốt nhất trên thị trường đi chăng nữa. Trên thực tế, thời gian bảo vệ của kem chống nắng thường ngắn hơn nhiều so với thời gian được ghi trên hộp. Nếu muốn kem chống nắng phát huy hết tác dụng của mình thì ít nhất bạn phải thoa lượng kem dày khoảng 2 mm. Tuy nhiên, không bạn gái nào cũng làm được điều này. Bạn nên thoa lại kem trong vòng 20 đến 30 để đảm bảo làn da vẫn được bảo vệ.

Quan tâm đến chỉ số SPF và PA

SPF (Sun Protection Factor) càng cao thì thời gian ở dưới nắng càng lâu. Mỗi SPF bảo vệ da được khoảng 10 phút. Để biết kem chống nắng hiệu quả trong bao lâu, bạn lấy chỉ số SPF nhân với 10 (Ví dụ SPF 20 = 20 x 10 = 200 phút = 3h20phút).

PA (Protection Grade of UVA) đo khả năng chống tia UVA. Có 3 mức độ là PA+, PA++, PA+++ tương ứng với mức độ chống tia UVA yếu (4h), vừa (8h) và mạnh (12h).

Chọn kem chống nắng phù hợp với làn da

Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm thì thành phần bạn cần tránh xa đó là oxybenzone và PABA, tức là nên nói không với kem chống nắng hóa học. Thông thường các loại kem chống nắng vật lý thường rất ít khi chứa các thành phần gây kích ứng da, và đó sẽ là lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Đối với da khô, việc chọn kem chống nắng có chứa chất dưỡng ẩm cho da là vô cùng cần thiết. Nêu bạn có làm da dầu thì nên chọn các loại kem chống nắng có chứa từ “No Sebum” (không gây nhờn) hoặc "Oil Free" (không dầu) trên bao bì, hoặc các loại kem chống nắng dạng gel, nước hoặc dạng xịt để tránh gây bí da. Còn với làn da mụn, bạn cần chọn kem chống nắng có viết trên nhãn là “Non-Comedogenic” (không gây bít lỗ chân lông), tránh xa khỏi các loại kem chứa chất dẫn xuất, mùi hương, oxybenzone, cồn và PABA (tức là kem chống nắng hóa học).

Không tiết kiệm

Hầu hết mọi người thường không thoa đủ lượng kem chống nắng vì họ quá tiết kiệm kem. Việc này sẽ khiến kem không phát huy hết tác dụng. Bạn cần thoa kem lên từng vùng da để đảm bảo làn da được bảo vệ đồng đều, không bị tình trạng chỗ trắng, chỗ đen. Lượng kem mỗi lần sử dụng là 1 khoảng lóng tay ngón trỏ cho vùng mặt và 1 lượng tương tự cho vùng cổ.

Gin Lê (Tổng hợp)

people like INLOOK.VN fanpage