Thứ sáu, ngày 17 Tháng 8 năm 2018

Bạn đang ở đây

NHỮNG THÓI QUEN XẤU LÀM HẠI LÀN DA CỦA BẠN

Có thể bạn chưa biết, một số thói quen thường ngày tưởng chừng như vô hại lại tác động xấu đến làn da của bạn.

Làn da vốn rất nhạy cảm, và da mặt lại càng nhạy cảm hơn, chính vì vậy chăm sóc da vốn là điều được phái đẹp rất coi trọng. Từ việc lựa chọn mỹ phẩm, cách chống nắng hay chế độ ăn uống để tác động đến làn da đều cho thấy điều ấy. Tuy nhiên,  có thể bạn chưa biết, một số thói quen thường ngày tưởng chừng như vô hại lại tác động xấu đến làn da của bạn. Nói chuyện điện thoại thời gian dài, dùng vỏ gối chất liệu cotton, dùng những sản phẩm đựng trong lọ thủy tinh, sờ tay lên mặt hay dùng sửa sửa mặt không phù hợp với làn da…đều là những thói quen bạn cần phải bỏ ngay lập tức.

Sữa rửa mặt tác động mạnh

Có thể da mặt bạn bị mụn và bạn đã chọn mua tuýp rửa mặt dùng cho da nhờn. Công dụng của sữa rửa mặt là làm sạch bụi bẩn bám trên mặt khi bạn tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Nhưng nếu chọn sửa rửa mặt có chất tẩy rửa quá mạnh thì sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên mặt, làm giảm đi khả năng giữ ẩm của làn da. Không những không hết mụn mà còn làm khô da.

Nói chuyện điện thoại

Vi khuẩn tập trung trên bề mặt điện thoại rất nhiều, và nó đã tranh thủ thời gian bạn “nấu cháo” điện thoại để xâm nhập và tấn công làn da của bạn. Không những thế, hơi nóng từ điện thoại tỏa ra sẽ vô cùng có hại cho làn da. Bạn nên sử dụng chế độ loa ngoài nếu có ý định nói chuyện điện thoại lâu nhé!

Sử dụng vỏ gối cotton

Vỏ gối là món đồ mà làn da của bạn phải tiếp xúc mỗi đêm, đây là điều kiện để da bạn bị tổn thương và bị mụn. Chính vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên sử dụng vỏ gối bằng cotton hay chuyển qua satin, lụa. Những chất liệu này sẽ hạn chế được vi khuẩn tích tụ. Tuy vậy nhưng, bạn vẫn phải vệ sinh, giặt giũ vỏ gối 1 tuần 1 lần.

Dùng những sản phẩm đựng trong lọ thủy tinh

Những sản phẩm chống lão hoá thường có chứa rất nhiều chất antioxidant (chất chống lão hoá). Chất này đặc biệt sẽ dần bị mất đi tác dụng khi tiếp xúc với ánh nắng và không khí. Từ đó, các chuyên gia khuyên người dùng nên sử dụng các sản phẩm đựng trong dạng tuýp thì sẽ tốt hơn.

Nặn mụn

Bạn có thể cho rằng nặn mụn là giải pháp tức thời giúp lấy đi nhân mụn, nhưng thực tế, việc bóp nặn mụn sẽ khiến da bị tổn thương nặng hơn, bị viêm nhiễm, sưng tấy và nguy cơ để lại sẹo thâm rất cao. Nhân mụn có thể biến mất, nhưng sẹo thâm thì sẽ ở lại lâu đấy!

Gin Lê/ Tổng hợp

people like INLOOK.VN fanpage