Bạn đang ở đây

Phẫu thuật mở rộng góc mắt - "thủ thuật" để có đôi mắt to tròn

Với phương pháp này, bên cạnh việc có được 2 mí tự nhiên, đôi mắt của bạn sẽ được cân đối và to hơn nhờ góc mắt được mở rộng hơn trước.
Sở hữu đôi mắt to tròn, long lanh luôn là niềm mơ ước của rất nhiều phái đẹp. Đó cũng là lý do tại sao thời gian gần đây công nghệ thẩm mỹ cắt mí mắt ngày càng phát triển rầm rộ ở nước ta. Tuy nhiên, sau 1 thời gian, phương pháp này dần bộc lộ khuyết điểm khi chỉ có thể đẩy mắt to theo chiều dọc chứ không hề tác dụng theo chiều ngang. Điều này đôi khi khiến đôi mắt mất đi cân đối vốn có.
 
Để khắc phục tình trạng này, các chuyên gia phẫu thuật Hàn Quốc đã phát triển thêm kỹ thuật chỉnh hình góc mắt và nếp rẻ quạt. Nhờ đó, bên cạnh việc có được 2 mí tự nhiên, đôi mắt của bạn sẽ được cân đối và to hơn nhờ góc mắt được mở rộng hơn trước.
 
Phẫu thuật mở rộng góc mắt - "thủ thuật" để có đôi mắt to tròn 1
 
Khi nào cần chỉnh hình góc mắt?
 
Ở góc mắt của mỗi người đều có 1 phần da căng ngang khóe mắt gọi là nếp rẻ quạt. Dưới con mắt của chuyên gia chỉnh hình, nếp rẻ quạt có 4 phân độ khác nhau theo mức độ tăng dần. Theo đó, nếu phân độ càng lớn, nghĩa là nếp rẻ quạt càng che nhiều lên mắt khiến mắt bị thu hẹp và khoảng cách mắt xa nhau hơn. Điều này không những khiến đôi mắt có vẻ mệt mỏi, thiếu sức sống mà còn ảnh hưởng đến mũi, làm mất cân xứng về chiều rộng, thấp và bè hơn ở góc mũi. Để giải quyết toàn bộ vấn đề này, thì phẫu thuật chỉnh hình gốc mắt được coi là 1 trong những phương pháp tân tiến nhất hiện nay. Cách này sẽ giúp bạn mở rộng đôi mắt bằng cách cắt bỏ da thừa ở 2 bên khóe mắt và thay đổi chiều dài mí mắt.
 
Phẫu thuật mở rộng góc mắt - "thủ thuật" để có đôi mắt to tròn 2
 
Nếp rẻ quạt được chia thành 4 loại tăng dần theo mức che phủ lên mắt.
 
Các bước phẫu thuật?
 
Tuy mở rộng gốc mắt là phương pháp khá đơn giản, nhưng do mắt là vùng cực kì nhạy cảm nên nó cũng đòi hỏi yêu cầu bác sĩ có tay nghề cao. Bạn sẽ tốn khoảng 60 - 90 phút để hoàn thành 1 ca phẫu thuật. Trong đó, bác sĩ sẽ tiến hành lần lượt các bước sau:
 
Bước 1: Dựa vào đặc điểm của từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ xác định tỉ lệ và vạch lên mắt những điểm cần tiếp xúc A, B, C, E để "kéo" 2 gốc mắt về khoảng cách chuẩn từ 3 - 3,6cm.
 
Phẫu thuật mở rộng góc mắt - "thủ thuật" để có đôi mắt to tròn 3

Thông thường, khoảng cách chuẩn giữa 2 gốc mắt được xách định trong khoảng 3 - 3,6cm.

Phẫu thuật mở rộng góc mắt - "thủ thuật" để có đôi mắt to tròn 4
 
Dựa vào đó, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình hình cụ thể của bệnh nhân...

Phẫu thuật mở rộng góc mắt - "thủ thuật" để có đôi mắt to tròn 5
 
Từ đó xác định được những điểm cần tiếp xúc khi phẫu thuật.
 
Bước 2: Bác sĩ gây tê cục bộ tại phần mắt cần phẫu thuật.
 
Bước 3: Bách sĩ rạch 1 đường khoảng 1 - 1,5cm qua khóe mắt ở mí dưới. Cắt bỏ phần da thừa ở tam giác ECA để kéo điểm B về vị trí C. Điều chỉnh tuyến lệ rồi khâu vết cắt lại bằng 3 - 5 mũi khâu.
 
Phẫu thuật mở rộng góc mắt - "thủ thuật" để có đôi mắt to tròn 6
 
Cụ thể từng bước phẫu thuật mở rộng gốc mắt.
 
Sau phẫu thuật?
 
Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ được ra về luôn mà không cần lưu trú lại. Tuy nhiên, bạn phải tuân thủ đầy đủ các quy định nghiêm ngặt theo hướng dẫn của bác sĩ để giữ vệ sinh vết mổ và tránh sẹo. Thông thường, sau khoảng 1 tháng vết mổ sẽ bình phục hoàn toàn và bạn có thể sinh hoạt bình thường. 
 
Phẫu thuật mở rộng góc mắt - "thủ thuật" để có đôi mắt to tròn 7
 
Sự chuyển biến của bệnh nhân trước và sau khi phẫu thuật mở rộng gốc mắt.
 
Chi phí thực hiện?
 
Phương pháp này chỉ đòi hỏi bạn phẫu thuật 1 lần duy nhất. Trong đó, chi phí cũng nằm ở mức khá vừa phải, khoảng 7 - 10 triệu cho 1 lần thực hiện.
 

Theo Tri Thức Trẻ

 

people like INLOOK.VN fanpage