Thứ bảy, day 27 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

PHƯƠNG PHÁP ĐƠN GIẢN TRỊ VẾT CHAI CHO LÀN DA MỊN MÀNG

Là con gái, chắc chắn ai cũng muốn mình có làn da tay mịn màng, mềm mại. Nếu lỡ bị vết chai thì nghiên cứu phương pháp trị nó ngay nhé!

 

Vết chai sạn ở bàn chân và bàn tay của bạn hình thành là do da khô hoặc tại một vị trí trên da thường xuyên tiếp xúc ma sát lâu ngày sẽ dẫn đến chai sạn. Nó làm cho bạn có cảm giác khó chịu, đặc biệt là bàn tay con gái nếu chai sạn sẽ không còn mềm mại nữa. Để loại bỏ những vết chai sạn khô cứng đó thì dưới đây là một số cách hướng dẫn làm cho da của bạn mềm và mịn hơn:

1. Sử dụng dầu oliu

Làm mềm da bị chai với dầu ô liu cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu ô liu vào hai lòng bàn tay hoặc chỗ chai trên chan rồi xoa đều lên. Khoảng 3-5 phút sau rửa lại với nước ấm và dùng khăn bông thấm khô. Ngay sau đó bạn có thể cảm nhận được độ mềm mại của làn da. Với phương pháp này bạn có thể áp dụng thường xuyên và sẽ cho hiệu quả giảm chai sần rất tốt.

2. Mặt nạ yến mạch

Trộn 6 thìa bột yến mạch, 2 thìa tinh dầu và 2 thìa sữa cùng 2 thìa mật ong. Trộn đều các hỗn hợp này, sau đó đắp lên hoặc chân trong vòng 30 phút. Tiếp đó rửa sạch bằng nước ấm. Đây là loại mặt nạ rất có lợi đối với làn da thô ráp.

3. Ngâm nước muối

Ngâm tay hoặc chân trong nước muối ấm từ 10-15 phút, sau đó dùng xơ mướp để cọ rửa các vết chai nếu chúng quá cứng. Rửa lại bằng nước sạch và thoa kem dưỡng ẩm. Thực hiện cách này 3-4 lần/1 tuần sẽ giúp loại bỏ bớt các vết chai và giúp da mềm mại hơn, các vết chai dần biến mất.

4.Thay đổi phụ kiện

- Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến những vết chai sạn đó là mang những đôi dép không phù hợp. Nếu bạn mạng giày dép vừa khít hoặc quá chật thì rất dễ hình thành những vết chai sạn – bạn nên trang bị cho mình đôi dép, giày phù hợp. Hạn chế đi giày cao gót bất cứ khi nào khi có thể, vì tất cả trọng lượng trên cơ thể đều trụ vào đầu bàn chân là nguyên nhân dễ dẫn đến chai sạn và thói quen không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Nếu vết chai sạn nằm trên đôi bàn tay của bạn thì bạn có thể đeo găng tay có đệm phù hợp với mình sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Nhưng hãy chắc chắn rằng đôi găng tay phải phù hợp với kích cỡ tay bạn, nếu lỏng lẻo nó sẽ có tác dụng ngược lại đó là gây kích ứng da bởi sự ma sát do chúng tạo ra.

Gin Lê (Tổng hợp)

people like INLOOK.VN fanpage