Bạn đang ở đây

Tránh những sai lầm khi rửa mặt

Rửa mặt là công việc hằng ngày mà ai cũng cần thực hiện. Tuy nhiên, để thực thi công việc đơn giản này một cách chuẩn xác không hề dễ. Theo thống kê thì có đến 70% số người trên thế giới đã và đang rửa mặt hoàn toàn sai cách.
Chưa hết, một thói quen xấu của rất nhiều bạn đó là dùng nguyên cả lòng bàn tay để làm sạch mặt cùng sữa rửa mặt. Tuy nhiên, nếu bạn chú ý thì sẽ thấy, thói quen này sẽ khiến bạn bỏ sót những khe, ngách như hốc mũi, hốc mắt… Kết quả, những vị trí này thường xuyên bị làm sạch qua quýt dần dần gây ứ đọng chất bẩn và mụn cũng từ đây mà sinh sôi.

Chỉ dùng nước nóng hoặc lạnh
Nhiều bạn lại hiểu nhầm rằng chỉ hoàn toàn rửa mặt bằng nước lạnh hoặc nước ấm mới là cách rửa mặt chuẩn nhất. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ nguyên tắc của việc sử dụng nước thì sẽ thấy ngay đó không phải là cách đúng.

Nguyên nhân gây ra mụn là do chất bẩn (bụi bặm, dầu mỡ hoặc tế bào chết) không được kịp thời làm sạch khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn. Thế nên, sau khi nghiên cứu và thử nghiệm, các chuyên gia thẩm mĩ tại viện Cali (Mỹ) đã đưa ra cách tốt nhất để làm sạch chất bẩn là ban đầu dùng nước ấm để lỗ chân lông nở ra. Sau đó, dùng sữa rửa mặt nhẹ nhàng xoa đều lên mặt, để cho sữa đem đi hết những chất bẩn. Cuối cùng hãy rửa lại bằng nước lạnh để thu nhỏ lỗ chân lông. Đây cũng là cách giữ cho da sạch sẽ và đàn hồi tốt nhất. Bên cạnh đó, việc dùng nước lạnh cuối cùng còn giúp bạn tỉnh táo, da mặt sạch sẽ và tăng cường khả năng thích nghi với thời tiết.

Rửa mặt quá nhiều hoặc quá ít
Đây có lẽ là vấn đề khiến bạn cứ băn khoăn mãi xem mình đã thực hiện việc rửa mặt quá nhiều hay quá ít. Tuy nhiên, thực tế, rửa mặt cũng giống như uống nước, việc đủ hay thiếu hoàn toàn chỉ có bạn mới là người biết được. Thế nên, điều đầu tiên cần xác định đó chính là bản thân mình đã thấy thoải mái với tần suất rửa mặt như vậy hay chưa, làn da có thay đổi gì không để điều chỉnh cho phù hợp.

Đứng về phía các chuyên gia thẩm mĩ, việc rửa mặt quá nhiều kể cả da bạn có nhiều dầu sẽ "vắt kiệt" hết lượng nước ở trong da mà cho dù có uống bao nhiêu nước thì cũng không thể bù đắp nổi. Trong khi đó, vào những ngày thời tiết quá lạnh và cả ngày ở trong nhà hoặc chỉ ra ngoài chút ít thì không nhất thiết phải rửa mặt quá 2 lần. Còn khi bị mồ hôi, đặc biệt trong thời tiết ngày hè thì bạn nên rửa mặt 1 lần buổi sáng, 1 lần buổi trưa khi mồ hôi nhễ nhại. Trường hợp phải ở ngoài đường quá 2 tiếng, da mặt bị bụi bẩn thì việc rửa mặt phụ thuộc vào chính bản thân bạn nhưng ít nhất là 2 lần/ngày.
Theo Tin thời trang
people like INLOOK.VN fanpage