Bạn đang ở đây

Tránh “vung tay” cho trang phục

Làm đẹp, mua sắm là đặc quyền và sở thích của phụ nữ. Vì vậy, nhiều chị em đã bị “cháy ví” khi đi shopping- dù sau đó phát hiện có những món thật sự không cần thiết.

Vậy làm thế nào để bạn tránh được việc “vung tay” cho trang phục, hãy cùng tham khảo những mẹo dưới đây.

 

Phụ nữ thường vung tay khi đi mua sắm (ảnh internet)

 

Tránh mua hàng qua mạng. Một trong những mẹo quan trọng để tiết kiệm tiền cho trang phục là tránh mua hàng qua mạng. Ngày nay, việc mua hàng qua mạng rất tiện lợi bởi bạn không phải mất thời gian di chuyển hoặc không phải liên tục ra vào phòng thử quần áo, bạn cũng không cần phải cố gắng tìm size cho mình giữa đám đông khách hàng mua sắm.
 

Tuy nhiên, nếu mua hàng qua mạng, bạn sẽ có xu hướng mua sắm nhiều hơn. Hơn nữa, các website thường đưa ra nhiều chương trình khuyến mại để khuyến khích người mua. Do đó, tránh mua hàng qua mạng sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ.
 


Không đăng ký thư gửi tin tức. Rất nhiều nhà bán lẻ thường yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ email để gởi những thông tin mua sắm. Nhiều người nghĩ rằng những email thông tin này vô hại, thế nhưng bạn rất dễ bị “lôi kéo”trước những thông tin này.

 

Hạn chế dạo siêu thị. Chị em đều thừa nhận mình thường tiêu tiền mỗi khi vào siêu thị hay cửa hàng thời trang, mỹ phẩm. Do đó để tiết kiệm chi tiêu, bạn nên hạn chế lui tới những nơi này nếu không cần thiết, cho dù bạn chỉ muốn đi dạo và không có chủ ý mua bất kỳ thứ gì. Nếu phải mua những thứ cần thiết, bạn chỉ nên mang theo đủ số tiền cho những vật dụng đó.
 

Mua sắm cùng bạn bè. Rất nhiều phụ nữ thường chạy theo xu hướng thời trang. Đó là lý do mà nhiều trang phục chỉ được bạn mặc vài lần rồi cất vào tủ. Do đó, đi mua sắm cùng bạn để có được những ý kiến về việc có nên mua những bộ quần áo “ít khi được mặc”, chỉ điều này cũng đủ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền.

Mua hàng giảm giá. Đây cũng là cách bạn tiết kiệm chi tiêu cho thời trang. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng việc giảm giá có thể khiến bạn phải chi nhiều hơn. Do đó chỉ nên mua những thứ bạn thực sự cần thiết và thường xuyên dùng đến.

 

Theo Phunuonline.com.vn

 

people like INLOOK.VN fanpage