Thứ năm, day 18 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Balmain - May mặc là kiến trúc của phong trào

Balmain - Thương hiệu thời trang xa xỉ bậc nhất nước Pháp - điểm đến của cô gái quyến rũ với những thiết kế khiến giới mộ điệu đến phát cuồng.

Pierre Balmain đã sáng lập cỗ máy thời trang xa xỉ bậc nhất Paris vào năm 1945 và Thương hiệu này được xem như là điểm đến của cô gái quyến rũ với những thiết kế khiến giới mộ điệu đến phát cuồng.

 

 

Cũng giống như các nhà thiết kế điển hình thời bấy giờ - Dior, Balmain tập trung thiết kế kiểu váy dày với vòng eo nhỏ và rất được các diễn viên, nghệ sĩ giới thượng lưu Pháp và thế giới ưa thích. Năm 1951 ông mở chi nhánh đầu tiên ở Mỹ và nhanh chóng thịnh hành ở đất nước này. Ông là một người tài năng biết tạo ra những mẫu thiết kế thanh lịch, đơn giản với những đường nét mảnh mai và là những trang phục không thể thiếu trong các buổi tiệc lớn thời bấy giờ.

 

 

Ngoài ra, Balmain còn sáng tạo ra các loại nước hoa cho riêng mình và giành được rất nhiều giải thưởng thiết kế danh tiếng. Trong thập niên 1960 đến 1980, rất nhiều diễn viên ưa thích mặc những trang phục do ông thiết kế.

 

 

Vào năm 1982 khi ông qua đời, thương hiệu Balmain chìm trong khủng hoảnh, các nhà thiết kế đua nhau lên nắm quyền, trong đó có cả Oscar de la Renta. Balmain dần thụt lùi lại không những sau các hãng thời trang lâu năm của Pháp mà còn cả các tên tuổi mới nổi.

 

 

Phải đến năm 2005, khi Christophe Decarnin xuất hiện và thổi vào luồng gió mới thì Balmain mới lại hồi sinh và chiếm lĩnh vị trí thời trang xa hoa số một nước Pháp. Christophe Decarnin với phong cách nổi loạn, táo bạo đi ngược lại với xu thế chung và chính tôn chỉ của Balmain, nhưng lại rất trẻ trung, sành điệu, độc đáo. Sự khác lạ và không kém phần gợi cảm, quyến rũ trong các thiết kế của ông mà Balmain lại một lần nữa trở lại với ánh hào quang một thời vang bóng.

 

Christophe Decarnin được coi là Gianni Versace của đương đại khi luôn đưa ra những ý tưởng điên rồ, táo bạo và không thể sexy hơn. Cũng giống như Versace, những trang phục của Christophe Decarnin thiết kế cho Balmain luôn bán với một cái giá đắt kinh khủng, nhưng vẫn luôn không có hàng để bán.

 

 

Lý do nằm ở chỗ những thiết kế Christophe Decarnin được Balmain tạo nên bởi những đường cắt hoàn hảo và thuần thục mà các nhà thẩm định lẫn trang web style nổi tiếng phải thốt lên rằng "Thật không thể tin là có những mẫu quần áo có đường cắt hoàn mỹ đến thế". Đi cùng với đó là một cái "thần" chẳng thể lẫn vào đâu của Balmain.

 

 

Đồ Balmain luôn được giới nghệ sĩ ưa thích và không ít người coi đó là những mẫu luôn có trong tủ quần áo của mình như Victoria Beckham, Rihanna, Lady Gaga, Kate Moss, Angelina Jolie cũng như các diễn viên, nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc như SNSD, Yoon Eun Hye…

 

 

Và hiện nay, Oliver Rousteing- người từng là trợ lý của Decarnin trở thành giám đốc sáng tạo của Balmain. Với sự thay đổi này Balmain có còn huy hoàng như những năm qua? hay còn huy hoàng hơn nữa. Dường như sự thay thế này đang gây ra một sự phản đối lớn trong dư luận. Chúng ta hãy cùng chờ đợi.

 

 

Theo TinThoiTrang.

 

 

 

 

 

people like INLOOK.VN fanpage