Bạn đang ở đây

CÁ TÍNH KENZO QUA BST THU ĐÔNG 2016

Bộ sưu tập là sự pha trộn đầy cá tính giữa nét lãng mạn kiêu kỳ của phong cách Pháp và tinh thần tự do, phóng khoáng Mỹ.
Lấy cảm hứng từ trang phục của nhân vật hoạt hình Thủy thủ Mặt trăng kết hợp với vẻ thuần khiết của những bộ đồng phục nữ sinh Nhật Bản, nhà thiết kế Lim và Leon đã ra mắt sản phẩm áo sơ mi trắng tay phồng đi cùng váy chữ A gọn gàng, khỏe khoắn. Bên cạnh đó, tâm điểm của bộ sưu tập là chiếc áo khoác ngắn liền mũ. Từ chức năng truyền thống và kinh điển, hãng đã biến tấu, phá vỡ cấu trúc, cường điệu các tỷ lệ để tạo nên những chiếc váy và quần đầy cá tính.
 
Phụ kiện hoa tai với các sắc màu trắng, đỏ, xanh được kết hợp khéo léo cùng những chiếc túi đeo vai tinh nghịch của nữ sinh Nhật Bản. Ngoài ra, đôi giày gót thấp với họa tiết da báo và boots cao đến gối cũng góp phần mang đến thành công cho bộ sưu tập Kenzo mùa thu đông này.
 
Các thiết kế được tạo nên bởi Humberto Leon và Carol Lim với cảm hứng từ một tư duy rộng mở qua những chuyến đi và sự tôn trọng dành cho quá khứ. Những bộ cánh maximalism đặc trưng của Lim và Leon nổi bật cùng sự lập dị quen thuộc của Kenzo.
 
Sự đồng điệu trong sắc màu xanh hải quân, nâu đỏ nhạt, tím oải hương và chất liệu flanen, sa tanh, nhung, giả da cừu, nhung kẻ và nhựa vinyl cũng tạo nên nét riêng độc đáo cho bộ sưu tập.
 
Bên cạnh những quy ước thiết kế mang tính bất biến của Kenzo, vẫn phảng phất nét phá cách đầy ngẫu hứng trong bộ sưu tập. Đây cũng chính là điểm sáng tạo và lôi cuốn của thương hiệu.
 
Danh tiếng của thời trang Kenzo ngày hôm nay có được là nhờ sự gây dựng của nhà thiết kế người Nhật Takada Kenzo với cửa hàng đầu tiên tại thủ đô Paris vào năm 1970. Ngay từ khi bắt đầu, Takada Kenzo đã đi ngược lại những chuẩn mực và khuôn mẫu nghiêm ngặt của thời trang Paris lúc bấy giờ để sáng tạo nên một thương hiệu nổi bật, hết hợp giữa những màu sắc văn hóa khác nhau và tinh thần tự do của xã hội phương Tây.
 
Từ năm 2011, hai nhà thiết kế mới gốc châu Á là Carol Lim và Humberto Leon là người đã tiếp nối và vẽ nên con đường của thương hiệu Kenzo. Họ đã kế thừa sự sáng tạo vốn có của Takada Kenzo và đưa vào đó cái nhìn, cá tính của riêng mình. Qua các mùa mốt, cả hai đã tạo ra một Kenzo với diện mạo mới đầy năng lượng, trẻ trung, phóng khoáng và phá cách. Bộ sưu tập thu đông lần này cũng là một lời khẳng định của Lim và Leon trong làng thời trang.
 
Trong số những tín đồ của Kenzo có nhiều ngôi sao nổi tiếng và là biểu tượng của phong cách thời trang như Rihanna, Emma Watson, Beyoncé…
 
Theo Vnexpress
people like INLOOK.VN fanpage