Bạn đang ở đây

Cảm hứng Phương Đông

Kiểu dáng hình học, chi tiết xếp, buộc kết hợp với sự giản lược tinh tế đã thịnh hành từ mùa Thu-Đông năm ngoái. Trên sàn diễn thời trang Xuân-Hè, áo Kimono, thắt lưng obi, motif hoa Kmono Nhật hay nghệ thuật xếp giấy Origami tiếp tục cho thấy sức hấp dẫn mê hoặc của văn hóa châu Á

1. Phong cách Á Đông với xếp lớp, kiểu dáng yêu kiều: các băng vải được quấn, buộc như thắt nơ hay để rủ, đã trở thành một nét đẹp đặc trưng cho thời trang của Haider Ackermann. Đây là thiết kế có cấu trúc cứng cáp hơn của anh, với áo vest vạt xếp chéo kiểu Kimono.

2. Chiếc đầm sơ mi shirt-dress trắng của Balenciaga như được may từ giấy mỏng. Thiết kế tối giản nhưng mỗi chi tiết nhỏ, từ vết gấp khúc của vạt áo trước đến đường ly hồ cứng trên chân váy, đều gợi liên tưởng đến nghệ thuật gấp giấy Origami của Nhật Bản.

3. Một thiết kế tối giản và tinh tế của Hermès cho áo khoác ngắn mang dáng dấp Kimono. Nếu người Nhật dùng các loại vải bông nặng, dày may áo khoác ngoài thì NTK Christophe Lemaire có lẽ đã tạo phom cứng bằng sợi da thuộc nhiều màu được đan khít với nhau.

4. Một vài chi tiết làm nên phong cách mà theo lời giải thích của chính Miuccia Prada «chỉ một chút Nhật thôi». Motif hoa cúc phẳng vốn được người Nhật vẽ, in trên lụa may Kimono, chất liệu satin bóng, chi tiết xếp lớp, xếp vải, kiểu dáng xẻ vai gợi đến các trang phục xưa. Đây là BST mang đậm ảnh hưởng của vẻ đẹp truyền thống Nhật Bản nhất trong mùa Xuân-Hè. Điểm nhấn của các cô gái Geisha thời đại thời trang tối giản là giày-tất tabi có mũi xẻ tách riêng ngón chân cái.

5. Đông gặp Tây, trang phục nam kết hợp với vẻ nữ tính trong thiết kế của Lanvin - áo top Kimono đi kèm với đai lưng to bản và quần Âu Tuxedo.

6. Marni đem theo nhiều chi tiết của trang phục Nhật vào BST Xuân-Hè, từ kiểu tay áo cắt rộng của áo Judogi đến motif hoa cúc.

7. Christopher Kane đính dải băng xếp như Origami trên vạt áo vest và «chơi» với tỷ lệ không đối xứng. Thiết kế rất xinh xắn này còn có thêm chi tiết lề áo khiến ta nghĩ đến BST Thu-Đông «thời trang phẳng» của Comme des Garcons.

8. Jean-Paul Gaultier trung thành với các motif châu Á truyền thống, từ áo dáng Kimono, lụa satin hay motif tranh lụa. Vẻ Á châu kết hợp với phong cách lãng mạn của thập kỷ 1980 mà điển hình là khuôn mặt như Geisha của ca sĩ Boy George.

 

Theo Elle

people like INLOOK.VN fanpage