Thứ bảy, day 27 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Chọn MacBook Air hay iPad?

Việc lựa chọn giữa máy tính xách tay Macbook Air siêu mỏng, gọn nhẹ, đầy đủ tính năng như một máy tính hay chiếc iPad 2 sành điệu và tiện lợi luôn là lựa chọn khó khăn cho các fan của Apple. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn chọn được sản phẩm phù hợp.
>> Apple nâng sức mạnh MacBook Pro với giá giữ nguyên
>> iPad 2 Refurbished, giá chỉ 419 USD


Sự ra đời của MacBook Air 11,6 inch đã gây không ít khó khăn cho người dùng MAC khi phải chọn lựa giữa sản phẩm này với iPad/iPad 2 của Apple bởi chúng có quá nhiều điểm khá tương đồng.
 

Có thể xem Macbook Air là sự kết hợp hoàn hảo của iPad và MacBook như: Macbook Air 11.6inch sử dụng ổ cứng SSD, không có ổ quang, trọng lượng nhẹ và kích thước màn hình tương đương nhau. Điểm mạnh hơn của Macbook Air 11,6 inch so với ipad/ipad 2 là được sử dụng HĐH OS X và có thêm bàn phím như với máy tính xách tay. Vậy nếu phải chọn lựa một trong 2 sản phẩm thì bạn có thể tham khảo các lời khuyên sau:

Hệ điều hành: iOS và OS X
Việc quan trọng nhất là cần cân nhắc đến là nền tản phần mềm và nhu cầu của bạn. Với iPad các phần mềm hỗ trợ cũng khá phong phú bao gồm cả phầm mềm iWork của Apple, nhưng việc trao đổi dữ liệu giữa iPad và máy tính lại không tiện dụng và hơi rắc rối do thiết bị yêu cầu bạn phải sử dụng iTunes và Document Manager của từng ứng dụng.
 
Trong khi đó Macbook Air có HĐH hoàn chỉnh với hệ quản lí tập tin thuận tiện, dễ dàng, bạn có thể kết nối với USB thông qua cổng USB để di chuyển các tập tin, việc soạn thảo văn bản cũng khá tiện lợi với bàn phím và phần mềm Ofice for Mac.
 
Trình quản lí nhạc số của cả hai tương đương nhau với trình phát nhạc iTune, bạn có thể truy cập vào các dịch vụ nhạc trực tuyến như Panodora bằng trình duyệt web hay ứng dụng dành cho iPad.
 
Về khả năng giải trí thì iPad tỏ ra vượt trội hơn hẳn, người dùng có thể dễ dàng chơi các game trên iPad với vô số các trò chơi nổi tiếng như: Angry Birds, Bejeweled và Madden NFL…

Cảm giác khi sử dụng
Thật ra cảm giác sử dụng phụ thuộc vào quan điểm cá nhân người dùng, nhưng về cơ bản mỗi sản phẩm có một thế mạnh riêng.


Mac Air 11.6 inch, có kích thước 29,95 (rộng) x 19,2 (sâu) cm, đủ nhỏ để đặt vừa vặn trên bàn gắn sau lưng ghế trên máy bay và cũng khá thuận tiện khi sử dụng. Trong khi đó, iPad có bề rộng 18,97 cm vẫn chiếm diện tích tương đương với Macbook Air, nhưng iPad chỉ cần mặt bàn đủ để đặt máy là bạn có thể tự do sử dụng hay có thể dễ dàng cầm trên tay thiết bị này. Linh hoạt hơn so với Macbook Air.
 
Cảm giác sử dụng bàn phím thực của Macbook Air vẫn thoải mái hơn so với bàn phím ảo của iPad. Cả hai đều có trọng lượng khá nhẹ. iPad nặng 680 g đối với phiên bản Wi-Fi và 725,7 g với phiên bản 3G. Macbook Air nặng hơn một chút, với 1,06 kg. Nhưng ưu thế thấy rõ của máy tính bảng iPad là bạn có thể cầm nó trên tay sử dụng thoải mái. Cả hai thiết bị đều hỗ trợ kết nối Wi-Fi 802.11n, tương thích ngược với các chuẩn cũ 802.11a/b/g, và cả hai đều có Bluetooth 2.1 + EDR.

Macbook Air 11,6-inch không hỗ trợ 3G, bạn có thể kết nối Air với mạng 3G thông qua một bộ phát sóng di động MiFi.

Kết luận.
Macbook Air 11,6 inch có khả năng hỗ trợ công việc tốt hơn với ưu điểm gọn nhẹ, thời gian sử dụng pin lâu và hệ điều hành ổn định, là những gì mà Macbook Air 11,6 inch tỏ ra vượt trội hơn so với iPad. Nếu cần một thiết bị giải trí di động và đa năng thì iPad/iPad 2 hiện đang là thiết bị giải trí được yêu thích nhất hiện nay.
 
CA-AN
Tham khảo PC World Mỹ
people like INLOOK.VN fanpage