Chủ nhật, day 18 Tháng 11 yar 2018

Bạn đang ở đây

Cùng tân sinh viên sắm laptop

Trong loạt bài viết này, inLook sẽ cùng các bạn tân sinh viên lướt qua các dòng máy tính xách tay theo từng mức giá, để các bạn có thể tự tậu một sản phẩm ưng ý đón mùa tựu trường sắp đến.

Với các bạn lần đầu sắm laptop, việc hoa mắt trước hàng loạt model mới cũ đủ loại là điều chắc chắn. Do có quá nhiều sự lựa chọn hấp dẫn về cấu hình, kiểu dáng, màu sắc, khiến bạn thật khó xử và đau đầu, nhất là khi trong túi chỉ có một khoảng tiền nhất định.

Laptop cho sinh viên - inLook.vn
Laptop rất cần thiết cho các bạn tân sinh viên (ảnh minh họa)

Tuy có phần hơi thực tế nhưng inLook nghĩ rằng, điều đầu tiên để bạn cân nhắc khi chọn mua bất kỳ một món sản phẩm nào cũng là mức giá. Do vậy, loạt bài viết sau đây sẽ mách bạn vài kinh nghiệm chọn lựa máy tính xách tay (MTXT) ưng ý tùy theo từng khoảng giá.  

 

Từ 5 – 7 triệu đồng

Với khoản đầu tư "tiết kiệm" này, sẽ thật khó để bạn tìm được một chiếc laptop đa năng. Các nhà sản xuất đã xác định trong tầm giá này, nhu cầu của người dùng chỉ gói gọn vào những tính năng phổ thông như xử lý văn bản, truy cập internet, nghe nhạc trực tuyến, ... Do vậy, netbook (dòng laptop siêu nhỏ với kích thước màn hình chỉ khoảng 10,1 inch đổ lại) sẽ là lựa chọn tối ưu.

Samsung netbooks - inLook.vn
Những chiếc netbook nhỏ gọn, giá tốt nhưng lại khá yếu ớt

Các model netbook hiện tại khá tương đồng nhau về mặt cấu hình trên nền tảng Intel Atom và bộ nhớ RAM 1GB. Mức cấu hình này đủ sức thực thi các tác vụ đơn giản nhưng chắc chắn sẽ không dành cho các bạn thích giải trí với game. Bù lại, netbook đều rất nhẹ và thời lượng sử dụng pin thật tuyệt: từ 4 tiếng trở lên.

Acer Aspire 4738z - inLook.vn
Acer Aspire 4738z dùng vi xử lý Intel Dual-Core nên có mức giá khá phù hợp

Tuy nhiên, nếu bạn không thích sự gọn gàng của netbook mà vẫn quyết tâm tìm dòng laptop tiêu chuẩn thì có thể chú ý đến hai sản phẩm sau:

  • Gateway NV Series NV5435u sử dụng vi xử lý Intel Dual-Core T4300 (tốc độ 2.1 GHz), bộ nhớ RAM 2GB với giá trên dưới 7 triệu đồng.
  • Acer Aspire 4738z sử dụng vi xử lý Intel Dual-Core P6100 (tốc độ 2GHz) với giá khoảng dưới 7 triệu đồng.

Cả hai model trên đều là sản phẩm chính hãng và được bảo hành 1 năm. Bên cạnh đó, nếu kiên nhẫn hơn bạn có thể chờ các chương trình khuyến mãi giảm giá đón mùa tựu trường để có cơ hội tậu cho mình chiếc MTXT "bảnh bao" hơn mà khoản tiền đầu tư vẫn được kiểm soát tốt. 

(còn tiếp)

Thanh Thanh
Nguồn ảnh: Google Images

people like INLOOK.VN fanpage