Thứ năm, day 18 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Đổi nền Start và đăng nhập cho Windows8

Tự tay thay đổi nền xanh lá cây đậm của màn hình Start và đăng nhập Windows 8 không hề dễ dàng. Song với sự trợ giúp của phần mềm miễn phí Windows 8 Start Tweaker, bạn sẽ thấy việc này đơn giản biết chừng nào.

Chỉ với vài cú nhấp chuột, Windows 8 Start Tweaker cho phép bạn đổi nền của màn hình Start bằng ảnh cá nhân, cũng như thay màu nền xanh lá cây đậm của màn hình đăng nhập Windows 8 Developer Preview thành màu mà bạn ưa thích.

Phiên bản Windows 8 Start Tweaker 1.01 có dung lượng chỉ 122KB, được cung cấp tại địa chỉ http://www.mediafire.com/?al91763zeio455d. Sau khi tải về, bạn chỉ việc chạy file Win8StartTweaker.exe để khởi động chương trình.

Trên giao diện tiếng Trung của Windows 8 Start Tweaker xuất hiện, bạn bấm vào lá cờ nước Mỹ phía dưới góc phải để chuyển sang tiếng Anh.


 

Tiếp theo, bạn nhấp vào hình màu xanh lá cây đậm nằm bên trái dòng chữ < Metro Background và tìm chọn file ảnh ưng ý (định dạng JPG, PNG, BMP, GIF) dùng làm nền cho màn hình Start.
 
Để nền của màn hình Start hiển thị trông đẹp hơn, bạn nên chọn ảnh có chiều cao gấp đôi chiều cao của màn hình máy tính, còn chiều dài thì bao nhiêu cũng được. Chẳng hạn, với màn hình có độ phân giải tối đa 1366 x 768 pixel, bạn nên chọn ảnh có chiều cao là 1536 pixel (768 x 2 pixel).


 

Kế đến, bạn cũng bấm vào hình bên phải dòng chữ > Metro Background Color, nhấp chọn màu ưa thích thay cho nền xanh lá cây đậm của màn hình đăng nhập Windows 8 Developer Preview (hoặc tự phối màu), rồi bấm OK.


 

Quay về giao diện chính của Windows 8 Start Tweaker, bạn bấm nút Apply và bấm tiếp nút Yes trên hộp thoại mở ra cho máy log off để thấy sự thay đổi.  


 

 

Sau này, khi muốn khôi phục nền màu xanh lá cây đậm cho màn hình Start và đăng nhập Windows 8 Developer Preview, cũng trên giao diện Windows 8 Start Tweaker, bạn bấm nút Reset > Yes.

Theo GO.VN

people like INLOOK.VN fanpage