Bạn đang ở đây

Giá nano-SIM cho iPhone 5 tại Việt Nam là 25.000 đồng

Ông Nguyễn Sơn Hải, đại diện VinaPhone cho biết nhà mạng này đã triển khai thử nghiệm nano-SIM từ nhiều tháng trước và kết luận chuẩn SIM mới hoàn toàn tương thích với hệ thống mạng di động VN.

Nhà mạng này dự kiến sẽ chính thức chào bán loại thẻ SIM mới chậm nhất là vào tháng 10 tới với giá bán lẻ 25.000 đồng/chiếc. Ông Hải cũng xác nhận việc chuyển đổi từ SIM thông thường sang nano-SIM sẽ "không gặp khó khăn gì".

Trước đó, rạng sáng 13/9 (giờ VN), Apple đã chính thức công bố iPhone 5, mẫu điện thoại thông minh có kết nối 4G LTE mỏng và nhẹ nhất thế giới với việc sử dụng thẻ nano-SIM. Thẻ SIM định dạng nano-SIM dành cho iPhone 5 hoàn toàn khác với định dạng micro-SIM hiện dùng cho iPhone 4S và Lumia của Nokia, cũng như với loại SIM truyền thống, theo thông tin từ trang web của Apple.

Quyết định loại bỏ micro-SIM và chuyển qua sử dụng thẻ nano-SIM cho phiên bản iPhone 5 sẽ giúp Apple có được nhiều lợi thế trước các đối thủ lớn như Google, RIM và Nokia, theo tờ Financial Times.


Apple hồi tháng 6 đã qua mặt Nokia và Motorola sau khi đề xuất sử dụng chuẩn nano-SIM như một tiêu chuẩn của dòng smartphone của tập đoàn này được Viện Viễn thông châu Âu (ETSI) chấp thuận. Quyết định của ETSI khiến các đối thủ của Apple chỉ trích kịch liệt vì điều này mang lại một lợi thế lớn cho Apple trong cuộc chiến giành thị phần smartphone.

Gần như tất cả hãng sản xuất điện thoại di động đang được quyền sử dụng mẫu thiết kế nano-SIM dưới sự cho phép của công ty tạo ra chuẩn sim mới này là Giesecke & Devrient (Đức). Tuy nhiên, họ lo sợ rằng Apple sẽ sớm mua đứt bản quyền sáng chế nano-SIM từ Giesecke & Devrient.

Với kích thước nhỏ gọn hơn micro-SIM đến 40%, nano-SIM cho phép Apple thu nhỏ khe cắm SIM, qua đó giúp có thêm không gian để bố trí một nguồn pin "to hơn" cho mẫu iPhone mới. Điều này khiến cho iPhone 5 có thời lượng pin lâu hơn phiên bản cũ trong khi trang bị màn hình có kích thước lớn hơn.


Theo Hoàng Uy - Thanh niên

 

people like INLOOK.VN fanpage