Bạn đang ở đây

Intel manh nha công nghệ điện thoại tự sạc pin

Công nghệ sạc pin không dây sẽ giúp các thiết bị di động tiếp thêm năng lượng khi đặt cạnh máy tính xách tay.

 

Nguồn tin từ Lilputing cho hay Intel đang làm việc với một công ty sạc không dây để phát triển giải pháp cho phép người dùng có thể sạc điện thoại hoặc các thiết bị di động khác bằng cách đơn giản là đặt chúng cạnh máy tính xách tay. Không cần một cáp nối USB, không cần một thiết bị chuyển nguồn, các model di động tích hợp công nghệ này có thể nạp đầy pin ở bất kỳ đâu, miễn là gần một chiếc laptop.

wct-jpg-1346750360_480x0.jpg

Intel muốn công nghệ sạc không dây có mặt trong các mẫu ultrabook trước tiên. 

 

Đối tác của Intel là IDT (Integrated Device Technology) cho hay, công việc này đang trong quá trình nghiên cứu và sẽ thiết kế một mẫu thử nghiệm tham khảo vào đầu năm 2013. Hãng cho biết sẽ tập trung đầu tiên và các model ultrabook và tương lai sẽ không bó buộc vào chỉ các sản phẩm máy tính xách tay. 

Tuy nhiên, sạc không dây đang có xu hướng ít hiệu quả hơn so với cách thức truyền thống. Hơn nữa, công nghệ này thường đòi hỏi thời gian lâu hơn so với thông thường. Điều này còn chưa kể hao tổn nguồn điện tử máy tính xách tay, một thiết bị di động cũng rất cần tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, việc sạc , ngắt quá nhiều lần cũng có thể gây ra hiện tượng "chai" pin nhanh hơn. 

Intel không nói rõ về cách khắc phục những yếu điểm nói trên nhưng nhiều chuyên gia cho hay khi hãng này đã có ý định nghiêm túc, việc tìm giải pháp chắc chắn là vấn đề cần phải thực hiện trước tiên. 

 

Theo Minh Phương - VNexpress

people like INLOOK.VN fanpage