Bạn đang ở đây

Khóa Windows 8 bằng mật khẩu hình ảnh

Chỉ cần chọn ảnh, sau đó thực hiện 3 thao tác cử chỉ trên ảnh bằng cách nhấn chuột hoặc lướt ngón tay trên màn hình cảm ứng là bạn có thể đăng nhập vào máy tính.

Nếu đã chán việc phải gõ mật khẩu bằng ký tự dài dòng mỗi lần đăng nhập vào máy tính, thì phiên bản hệ điều hành Windows 8 mới nhất đã có cải tiến thông minh giúp đăng nhập vào máy tính một cách hấp dẫn hơn. Đó là đăng nhập mật khẩu bằng hình ảnh.

Chẳng hạn, người dùng có thể chọn một bức ảnh có sẵn rồi chọn 3 cử chỉ. Để có kết quả tốt, nên dùng vòng tròn, điểm và đường thẳng.

Sau khi đã “lưu” lại các cử chỉ này, bạn có thể khóa máy tính Windows 8 bằng mật khẩu hình ảnh mới của mình. Lần sau, khi muốn đăng nhập vào Windows, chỉ cần thực hiện rất đơn giản là vẽ lại các cử chỉ trên.

Dĩ nhiên, thủ thuật có thể thực hiện với các cử chỉ dễ cho bạn lặp lại, nhưng đối với người khác thì không dễ có thể phá được mật khẩu hình ảnh này.

Nếu cứ cố đăng nhập bằng mật khẩu hình ảnh 4 hay 5 lần mà không được, bạn buộc phải đăng nhập theo kiểu nhập mật khẩu bình thường. Và người dùng không thể đăng nhập bằng mật khẩu hình ảnh nữa cho đến khi đăng nhập thành công bằng mật khẩu Windows thường lệ.

Nếu không thể lập lại các cử chỉ của mình, bạn có thể thử dùng cử chỉ đơn giản hơn, nhưng dĩ nhiên là đừng quá đơn giản.

Sau đây là các bước để thiết lập mật khẩu hình ảnh trong Windows 8:

1-png-1353900010-1353900183_500x0.png

Bước 1: Di chuyển chuột đến góc phải bên trên hay bên dưới màn hình (nếu đang dùng PC cảm ứng hay máy tính bảng Windows 8, hãy quét từ viền bên phải màn hình vào trong), rồi nhấn vào biểu tượng Settings có hình bánh răng.

2-png-1353900043-1353900183_500x0.png

Chọn Change PC setting ở góc dưới màn hình.

Theo Vnexpress

people like INLOOK.VN fanpage