Thứ sáu, ngày 25 Tháng 5 năm 2018

Bạn đang ở đây

Khởi động Firefox nhanh gấp 2 - 5 lần

Add-on Firefox Preloader sẽ rút ngắn thời gian khởi động Firefox từ 2 đến 5 lần.

Nếu bạn cài đặt nhiều add-on cho Firefox, tốc độ khởi động trình duyệt sẽ trở nên tương đối chậm chạp. Điều tương tự cũng xảy ra trong trường hợp bạn khởi động Firefox khi còn lưu giữ một số thẻ từng mở ở phiên trước.

Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của add-on Firefox Preloader, thời gian khởi động Firefox sẽ được rút ngắn đáng kể (từ 2 đến 5 lần tùy từng máy).

Bạn cài đặt add-on này cho Firefox (tương thích từ bản 3.0 đến 8.0 Alpha) tại địa chỉ https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/firefox-preloader/?src=api

Sau khi cài xong, bạn bấm nút Restart Now cho trình duyệt khởi động lại để thay đổi có hiệu lực.

Bây giờ, bạn bấm phải chuột vào shortcut trên desktop của phiên bản Firefox muốn tăng tốc khởi động (chẳng hạn Firefox 6.0.2) và chọn Properties.


Trên hộp thoại mở ra, tại thẻ Shortcut, bạn nhấp vào hộp Target, cách một khoảng trắng phía sau đường dẫn hiện hành và gõ thêm cú pháp - preloader

Xong, bạn bấm OK để xác nhận.

Tiếp đến, bạn kéo shortcut vừa được thêm cú pháp và thả vào thư mục Startup trên Start menu > All Programs, hoặc copy và dán shortcut này vào thư mục C:\Users\Username\AppData\Roaming\Microsoft\Windows\Start Menu\Programs\Startup (với C: là ổ đĩa cài Windows Vista/7).

 


 

Sau này, phiên bản Firefox đó sẽ tự khởi động mỗi khi vào Windows với tốc độ nhanh hơn 2 đến 5 lần bình thường.

Ngoài ra, khi nhấp đôi chuột vào shortcut trên desktop đã thêm cú pháp, Firefox cũng khởi động nhanh hơn trước rất nhiều. 

Nguồn: GO.VN

people like INLOOK.VN fanpage