Thứ sáu, day 26 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Mẹo tiết kiệm pin cho smartphone Android

Những phương pháp sau không thể tăng gấp 2-3 lần thời lượng dùng pin, nhưng giúp chiếc điện thoại của bạn hạn chế được các tiêu hao pin không đáng có.
 
 
Việc bỏ đi một Widget khá đơn giản, bạn chỉ cần giữ Widget đó cho đến khi xuất hiện chiếc thùng rác và kéo Widget đến đó.
 
Ngoài ra, việc thường xuyên đồng bộ thông tin trên mạng như mail, mạng xã hội, cập nhật thời tiết tin tức cũng khiến cho chiếc điện thoại của bạn nhanh chóng hết pin. Do đó bạn tắt đi chức năng này nếy không cần thiết bằng cách vào mục Settings > Accounts & Sync, bỏ dấu tích ở phần Background Data và Auto-Sync để vô hiệu hoá chức năng tự động đồng bộ hoá với Google cũng như các ứng dụng khác.
 

 
Nếu không muốn tắt đi tính năng đồng bộ thì bạ có thể thay đổi tần xuất đồng bộ bằng cách vào Account & Sync hay Setting trong ứng dụng để thay đổi theo nhu cần sử dụng.
 
Tắt các kết nối Wi-Fi/3G/Bluetooth/GPS khi không cần thiết
 
Kết nối wifi cũng tiêu tốn khá nhiều pin của điện thoại, do đó nêu không cần thiết bạn có thể tắt nhanh bằng cách vào Setting > Wireless & Network > Wi-Fi Settings. Bạn còn có thể tắt wifi khi máy ở chế độ Sleep bằng cách vào Settings > Wireless & Network > Wi-Fi Settings > Advanced và thay đổi Wi-Fi sleep policy thành Never.
 
Tắt chế độ 3G/Bluetooth/GPS khi không thật sự cần thiết cũng là cách để tăng thời gian dùng pin và bật lên khi cần thiết. Cách làm cũng vào Settings > Wireless & Network  chọn kết nối cần tắt
 
 
Tắt chế độ roaming.
Khi đến các khu vực sóng yếu, điện thoại sẽ tự chuyển sang chế độ Roaming. Chế độ này hao pin hơn nhiều so với chế độ bình thường, bạn có thể tắt bằng cách vào Settings > Wireless Networks > Mobile Networks và bỏ dấu chọn ở phần Data Roaming.
 
Không sử dụng hình nền động
Hình nền động dù khá thú vị nhưng đây chính là nguyên nhân khiến máy chậm và tốn pin do đó việc sử dụng hình nền bình thường sẽ tốt hơn nhiều cho máy.
 
Điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp
Màn hình điện thoại càng lớn đẹp thì càng tiêu tốn  nhiều pin, do đó việc chỉnh độ sáng phù hợp là rất cần thiết, không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện mà còn bảo vệ cho đôi mắt của mình. Để điều chỉnh độ sáng màn hình bạn hãy vào Menu/ Settings/ Display/ Brightsness. Bạn có thể để cho máy tự cân bằng độ sáng cho màn hình.
 
Giảm thời gian timeout:
Nhanh chóng đưa máy về trạng thái thái timeout cũng làm cho máy tiết kiệm được phần nào điện năng của máy. Nên để thời gian timeout dưới 1phút khi không sử dụng đến máy bằng cách vào Menu/ Settings/ Display/ Screen timeout.
 
Tắt các ứng dụng không cần thiết
Do HĐH Android là HĐH đa nhiệm nên gây ảnh hưởng không ít đến thời gian dùng pin của điện thoại. Khi sử dụng bất kỳ ứng dụng nào cũng phải thoát đúng cách để không ảnh hưởng đến tài nguyên của máy cũng là cách để máy ổn định.
 
Bạn sử dụng phần mềm Advanced Task Killer để chương trình tự tắt các ứng dụng không cần thiết. bạn có thể tải trong Market hay tải từ links sau:
https://market.android.com/details?id=com.rechild.advancedtaskkiller
people like INLOOK.VN fanpage