Bạn đang ở đây

ÔNG CHỦ ZARA THIỆT HẠI 6 TỶ USD SAU TIN ANH RỜI EU

Thông tin Anh rời khỏi liên minh châu Âu đã ảnh hưởng đến nhiều mặt của xã hội trong đó có nền thời trang.

 

Quyết định lịch sử của Anh khi lựa chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) đã gây ảnh hưởng to lớn đến nền kinh tế, thị trường chứng khoán toàn cầu và thời trang cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó.

Amancio Ortega, ông chủ của công ty thời trang Inditex SA với thương hiệu nổi tiếng Zara, kiêm người giàu nhất châu Âu đã mất 6 tỷ USD trong khoảng thời gian ngắn. Ông được cho là người chịu thiệt hại lớn nhất sau biến động lịch sử của nước Anh.

Tỉ phú Amancio Ortega,ông chủ của đế chế Zara

Ông chủ Zara, thương hiệu thời trang bình dân được cả thế giới ưa chuộng thiệt hại lớn khi Anh rời EU, bảng Anh mất giá.

Trước đó, ngay sau khi thông tin nước Anh rời khỏi EU được công bố, các trang web mua sắm thời trang lớn đã không thể truy cập được. ASOS là một trang mua sắm được nhiều người trên toàn thế giới ưa chuộng đã không thể hoạt động trong suốt 12 giờ đồng hồ.

 

Website mua sắm Asos đã đóng cửa bảo trì vì quá nhiều lượng truy cập

ASOS tê liệt ngay sau khi thông tin Anh rời EU, đến nay người dùng có thể truy cập được bình thường.

Nhiều người cho rằng ASOS "sập" do quá nhiều người truy cập bởi đồng Bảng Anh giảm giá, đồng nghĩa với việc hàng hóa rẻ hơn. Bên cạnh ASOS, một số dịch vụ thời trang trực tuyến khác của Anh như Mr Porter cũng không thể truy cập được.

Bên cạnh những hệ lụy của các "ông lớn" thì đây được cho rằng tín hiệu vui với người tiêu dùng. Các tín đồ mua sắm Việt Nam cũng nhanh chóng cập nhật thông tin và liên tục order hàng từ Anh vì so với mức giá các nước khác không quá đắt mà chất lượng sản phẩm lại được đảm bảo.

Theo ( Depplus )

people like INLOOK.VN fanpage