Bạn đang ở đây

Sự khác biệt giữa iOS 6 và iOS 7 qua ảnh

Khác với phong cách thiết kế giả chất liệu (Skeuomorphic) trên iOS 6 trở về trước, giao diện trên iOS 7 đã được thay thế bằng phong cách Flat Design (thiết kế phẳng).

Skeuomorph là một từ diễn tả việc mộtđối tượng được tạo mới nhưng giữ những cấu trúc, đặc điểm thiết kế cần thiết của bản gốc, ngay cả những chi tiết không cần thiết. Ví dụ như ứng dụng ghi chú sẽ có màu nền của một trang giấy, ứng dụng lịch sẽ có giao diện như một cuốn lịch để bàn,...

Đây là một phong cách mà Apple đã sử dụng trong một thời gian dài, nhằm tạo ra sự thân thiện với những người mới tiếp cận công nghệ. Tuy nhiên, càng về sau giao diện của iOS càng giống một "nồi lẩu thập cẩm" với những biểu tượng được thiết kế không đồng bộ với nhau.  Do đó, iOS 7 đã được thiết kế lại theo phong cách thiết kế phẳng (Flat Design) với ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn trái ngược với Skeuomorph: không đổ bóng, không tạo hiệu ứng 3D và hạn chế các chi tiết không liên quan đến tính năng cốt lõi của ứng dụng.

Dưới đây là những hình ảnh so sánh giao diện iOS 6 và iOS7, khi Apple chính thức cho phép người dùng tải về hệ điều hành di động mới nhất cách đây ít ngày.

Các biểu tượng trên thanh dock và menu ứng dụng bã bớt chi tiết thừa và bớt nổi khối hơn trước.
Trình soạn tin nhắn nhìn đơn giản và thoáng hơn.
Ứng dụng thời tiết cũng được thể hiện đơn giản hơn, giúp người dùng nắm nhanh thông tin. 
Keypad để quay số cần gọi.
Kho sách và tạp chí.
Giao diện mục game.
Ứng dụng bản đồ.
people like INLOOK.VN fanpage