Bạn đang ở đây

Tích hợp bàn phím: Xu hướng của máy tính bảng chạy Windows 8

Điều này được thể hiện rõ thông qua một loạt sản phẩm mới được giới thiệu trong sự kiện của Intel vào ngày 28/9 vừa qua.

 

Các máy tính bảng sử dụng chip Clover Trail xuất hiện trong buổi ra mắt của hãng sản xuất chip lớn nhất được đánh giá là sự kết hợp hài hoà giữa hai thiết kế trơn của thiết bị cầm tay và vỏ sò của laptop. Lối thiết kế này được cho là sẽ tạo ra sự khác biệt cũng như cạnh tranh lớn hơn với iPad vốn có dạng trơn.

tablet-jpg-1348886646-1348886651_480x0.j
Tablet WIndows 8 sẽ tích hợp dock bàn phím ngày một nhiều. Ảnh:Mashable.

 

Nhiều nhà sản xuất lớn tham gia vào sự kiện của Intel như Hewlett-Packard, Asus, Acer hay Samsung cũng đều trình làng những mẫu máy tính bảng có thiết kế tương tự. Có thể kể đến tablet Slate 11,6 inch của Samsung đi kèm với bút Pen S, Vivo Tab của và Eee Pad Transformer của Asus và Dell Latitude 10.

Các đại diện đều khẳng định bàn phím gắn ngoài là điểm thu hút người dùng. Allison Kohn, đại diện của Samsung, cho biết loại phụ kiện này giúp "đơn giản hoá lối sống của người dùng và củng cố thêm thiết bị". Trong khi đó, phát ngôn viên của Asus cho biết 80 đến 90% người dùng đều mua máy tính bảng Transformer kèm với dock bàn phím.

Thêm vào đó, việc hệ điều hành Windows 8 có thể hoạt động tốt trên cả tablet lẫn máy tính truyền thống cũng được coi là yếu tố "ghi điểm" trong mắt người dùng.

ipad-jpg-1348888611-1348888818_480x0.jpg
iPad là sản phẩm đầu tiên giúp cho người dùng tiếp cận với khái niệm "tablet". Ảnh: Wired.

 

Ra đời từ rất sớm nhưng phải đến năm 2010 khái niệm "máy tính bảng" mới thực sự được nhiều người tiêu dùng biết đến. Người lập công đầu trong việc phổ biến rộng rãi khái niệm này không ai khác chính là Apple với mẫu iPad đầu tiên.

Nhiều nhà phân tích cho rằng sự ra đời của iPad khiến cho doanh thu của các hãng sản xuất máy tính suy giảm bởi người dùng dần quay sang tablet và không mua laptop nữa. Các đối thủ của Apple cũng đã "thức tỉnh" và đáp trả lại bằng các mẫu  máy tính bảng chạy Android, Windows cạnh tranh với iPad nhưng không thu được kết quả như mong muốn.

 

Theo Thanh Tùng - Số hóa

 

people like INLOOK.VN fanpage