Thứ hai, day 15 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Tìm phụ đề cho phim bằng Sublight

Một bộ phim hay tuyệt sẽ giảm đi phân nửa hấp dẫn nếu vô tình gặp phải bản phụ đề dịch sai nội dung hay thời gian bị lệch. Để tránh trường hợp này, inLook xin giới thiệu đến bạn ứng dụng Sublight chuyên nghiệp trong việc tìm kiếm phụ đề trên mạng.

Sublight - inLook.vn

Ưu thế của phim download từ internet đã rõ khi chúng ta có thể xem phim ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào cảm thấy tiện. Tuy nhiên, inLook nhận được rất nhiều lời than phiền về những nguồn cung cấp phụ đề (subtitle). Trong khi một số bản dịch còn "sạn", còn cả phần tiếng Anh (có thể do dịch giả bỏ sót) thì một số khác lại bị lệch thời gian so với câu nói. Việc tìm kiếm được một bản dịch ưng ý từ đó sẽ ngốn không ít thời gian của các bạn mê phim.

Hiện tại, có một ứng dụng miễn phí có thể giải quyết vấn đề này là Sublight. Ưu điểm của Sublight là hỗ trợ nhiều mã phụ đề như ANSI, UTF-8, Unicode, ... cùng với nhiều bộ lọc khác nhau như đuôi tập tin phụ đề, mức độ đánh giá của người xem.

Sublight - inLook.vn
Giao diện của Sublight

Sublight có thể tải về miễn phí từ trang www.sublight.si và cài đặt dễ dàng trên máy của bạn. Điểm thú vị nhất là ứng dụng này hỗ trợ tìm phụ đề trong 50 ngôn ngữ khác nhau (bao gồm cả tiếng Việt) tại mục Please select subtitle language(s). Một gợi ý nhỏ là bạn nên tìm kiếm theo đúng đúng tên gốc của phim đã tải về từ trang web, tức có cả đoạn .dvdrip hoặc .1080.bluray sẽ giúp Sublight tìm kiếm nhanh chóng và chính xác hơn.

Vy Vo
Nguồn ảnh: Google Images

people like INLOOK.VN fanpage