Chủ nhật, day 21 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Ứng dụng văn phòng cho Android #02

Tiếp nối bài viết trước, chúng ta sẽ tiếp tục với hai bộ ứng dụng văn phòng dành cho thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android là Documents to Go & QuickOffice HD Pro.

Documents to Go

Documents to Go - inLook.vn

Luôn có mặt trong danh sách ứng dụng yêu thích của người dùng di động, Documents to Go (DTG) của hãng DataViz sở hữu những lợi thế nhất định so với hai sản phẩm Google Docs và ThinkFree đã được inLook giới thiệu tại đây. Đầu tiên, giao diện của ứng dụng này rất trực quan, giúp người dùng cảm thấy dễ dàng và thoải mái hơn khi làm việc. Hơn nữa, DTG còn hỗ trợ rất tốt tính năng theo dõi thay đổi (Track Change) (được xem là tốt nhất trong số các ứng dụng văn phòng trên di động) để bạn luôn có thể trở lại các bản sao lưu trước đây khi cần. Bên cạnh việc cho phép lưu trữ tài liệu trên thiết bị, DTG còn cho phép đồng bộ với máy tính và xuất dữ liệu lên "đám mây". Với khả năng tương thích cao, giao diện đơn giản và nhiều tính năng vượt trội nêu trên, DTG sẽ tiếp tục là một lựa chọn tốt cho những ai cần phải làm việc văn phòng nhiều trên thiết bị di động dùng hệ điều hành Android.

 

Quickoffice HD Pro

Quickoffice - inLook.vn

Là bộ ứng dụng duy nhất được thiết kế riêng cho máy tính bảng Android nên Quickoffice HD Pro rất đẹp và vừa vặn với kích thước màn hình lớn của chiếc tablet. Nhờ vậy nên các menu hệ thống rất chuyên nghiệp, được thiết kế ở phía trên theo kiểu drop down quen thuộc (khi chọn một menu các danh mục nhỏ sẽ được thả xuống). Thao tác với các đối tượng trong văn bản như hình ảnh, ô văn bản (text box) được thực hiện dễ dàng từ việc thay đổi kích cỡ đến việc di chuyển vị trí. Về khả năng tương thích, Quickoffice HD Pro sánh ngang với ThinkFree & Documents To Go và vượt trội hơn hẳn Google Docs. Bên cạnh đó, QuickOffice cũng hỗ trợ định dạng PDF và cả các tập tin nén ZIP, RAR. Bảng danh sách dịch vụ lưu trữ trực tuyến mà Quickoffice hỗ trợ cũng nhiều hơn hẳn ba bộ ứng dụng văn phòng còn lại, bao gồm Dropbox, Huddle, SugarSync, Google Docs & Apple MobileMe. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy tính bảng chạy Android và muốn thực hiện các công việc của mình trên đó thì bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Quickoffice & bộ bàn phím Bluetooth là xong!

Vy Võ
Nguồn ảnh: Google Images

people like INLOOK.VN fanpage