Bạn đang ở đây

Vô hiệu menu Rinbon, màn hình Start với một cú click

Windows 8 Start Menu Toggle và Metro Controller là hai phần mềm miễn phí thích hợp cho những ai đang sử dụng Windows 8 Developer Preview nhưng không thích menu Rinbon của Windows Explorer và mở ứng dụng thông qua màn hình Start.

Windows 8 Start Menu Toggle và Metro Controller cho phép bạn vô hiệu menu Rinbon của Windows Explorer và mở ứng dụng thông qua màn hình Start chỉ với một hoặc hai cú nhấp chuột.


Cả hai đều là phần mềm dạng portable và có dung lượng rất nhỏ gọn, trong đó cách sử dụng Windows 8 Start Menu Toggle đơn giản hơn, còn Metro Controller gồm nhiều tùy chọn hơn.


Bạn nên cài sẵn Microsoft .NET Framework 3.5 SP1 (231,4 MB) cho Windows 8 Developer Preview để tránh gặp trục trặc khi chạy phần mềm dạng không cần cài đặt.


Windows 8 Start Menu Toggle (chỉ 15KB)
Sau khi tải về, bạn giải nén và bấm đôi vào file w8smt.exe để khởi động chương trình.


 

Trên hộp thoại xuất hiện, bạn bấm nút Use Classic Start Menu để sử dụng Windows Explorer và Start menu cổ điển như trong Windows 7, đồng nghĩa với việc vô hiệu menu Rinbon của Windows Explorer và mở ứng dụng thông qua màn hình Start.
Kết quả sẽ có hiệu lực ngay tức thì, không yêu cầu bạn log off hay khởi động lại máy.

 

 

Khi cần khôi phục menu Rinbon cho Windows Explorer cũng như màn hình Start menu về tình trạng mặc định, bạn lại bấm nút Use Metro Start Screen. Rất tiện lợi!


Metro Controller (266KB)
Tải xong và giải nén, bạn chạy file MetroController.exe để kích hoạt chương trình.

 

 

Cửa sổ Metro Controller hiện ra sẽ gồm ba nút lệnh:
1. Disable all new features: Vô hiệu các tính năng mới của Windows 8 Developer Preview như nút Start menu mới, menu Rinbon trong Windows Explorer, kích hoạt ứng dụng thông qua màn hình Start…
Sau khi bấm nút này, bạn cần bấm Yes cho máy log off để thay đổi có hiệu lực.


 

2. Disable only Metro features: Chỉ vô hiệu mở ứng dụng trên màn hình Start, vẫn giữ lại menu Rinbon trong Windows Explorer.
Sau khi bấm nút này, bạn cần bấm Yes cho máy khởi động lại để thay đổi có tác dụng.
3. Close this window: Đóng cửa sổ Metro Controller.


 

Lưu ý: Để khôi phục Windows 8 Developer Preview về tình trạng nguyên thủy, bạn bấm nút Enable all new features > Yes, hay Enable only Metro features > Yes

Nguồn: GO.VN

people like INLOOK.VN fanpage