Thứ bảy, day 27 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Ý tưởng mới - Điện thoại xoay để sạc

Có lẽ với Mechanical Mobile, chúng ta sẽ chẳng cần đến sạc dành cho điện thoại nữa. Chỉ có điều không biết chiếc điện thoại như thế này có thể trở thành hiện thực được hay không thôi.

Hàng ngày những concept điện thoại vẫn luôn được cho ra đời như để chứng tỏ trí tưởng tượng vô hạn của con người. Và lần này chúng ta sẽ đến với một concept điện thoại cũng ấn tượng không kém với tên gọi chiếc Mechanical Mobile. Concept này được ra đời để khắc phục hạn chế về dung lượng pin không cao, nỗi đau đầu của các nhà nghiên cứu hiện nay. Thay vì cứ luôn luôn phải sạc smartphone mỗi ngày hoặc cứ khư khư đem theo cục sạc theo máy thì Mechanical Mobile lại đem đến một phương án giúp người dùng có thể nạp năng lượng chỉ bằng cách xoay điện thoại.

Bạn có thể thấy rõ ràng hơn điều đó khi nhìn vào thiết kế của Mechanical Mobile. Chiếc điện thoại nổi bật với thiết kế lỗ nhỏ nằm ngay trên thân máy. Đây chính là cách để bạn sạc điện thoại mà không cần tới ổ điện bằng cách đút ngón tay vào chiếc lỗ đó sau đó bắt đầu xoay điện thoại này. Bộ phận cảm biến bên trong Mechanical Mobile sẽ chuyển hóa lực khi người dùng xoay điện thoại thành năng lượng để hoạt động cho máy.
  
concept-mechanical-mobile-xoay-de-sac
Chiếc điện thoại sở hữu một chiếc lỗ nằm trên thân máy với bàn phím số cùng màn hình đơn sắc chữ trắng trên nền đen.
 
concept-mechanical-mobile-xoay-de-sac
Một đầu của chiếc điện thoại này cong lên nhằm tạo điểm nhấn trong thiết kế, phần cong lên có thể hiển thị thời gian.
 
concept-mechanical-mobile-xoay-de-sac


Đây là cách nạp năng lượng cho Mechanical Mobile. Với cách sạc như thế này có lẽ bạn phải rất cẩn thận để không làm văng nó khi quay.

concept-mechanical-mobile-xoay-de-sac
Sau khi đã tích năng lượng ở phần đuôi máy, người dùng chỉ cần xoay phần đút ngón tay này lại.
 
concept-mechanical-mobile-xoay-de-sac
Và thế là Mechanical Mobile sẽ bắt đầu quá trình nạp năng lượng.
 
Dù rằng còn nhiều điều chưa khả thi trong thiết kế nhưng ý tưởng của Mechanical Mobile là rất đáng hoan nghêng. Nếu chiếc điện thoại như thế này có thể trở thành hiện thực thì có lẽ chúng ra sẽ chẳng bao giờ cần tới ổ điện khi sử dụng điện thoại nữa.
 
 
Theo GenK
people like INLOOK.VN fanpage