Bạn đang ở đây

Nữ doanh nhân TPHCM 'phản ứng tốt' với COVID-19

Chiều 14/4, Hội Nữ doanh nhân TPHCM (HAWEE) đã tổ chức diễn đàn với chủ đề "Lãnh đạo tạo đột phá - Ứng biến để vươn mình", xuất phát từ bối cảnh khủng hoảng toàn cầu vì Covid-19 với hàng loạt bất ổn xã hội và kinh tế.
Diễn đàn nhằm cập nhật xu hướng, kiến thức mới về mô hình lãnh đạo, chia sẻ kinh nghiệm quản lý và nâng cao năng lực lãnh đạo cho các nữ doanh nhân nói riêng và các nhà quản lý nói chung, từ đó định hình năng lực lãnh đạo và kiến tạo tương lai. 
 
Thông tin về chương trình, Chủ tịch Hội HAWEE Cao Thị Ngọc Dung cho biết: Đây là một trong những chương trình nằm trong dự án định hình năng lực được HAWEE khởi xướng từ năm 2019 và trở thành diễn đàn thường niên. Diễn đàn với mục tiêu mang đến những câu chuyện về sự chuyển hóa mạnh mẽ, từ nội lực của người đứng đầu, đến mô hình và chiến lược phát triển tổ chức ứng dụng AGILE, đến trường hợp cụ thể về cách quản lý doanh nghiệp (DN), lãnh đạo và chuyên gia tận dụng thời cơ kiến tạo nhanh, mạnh các đột phá trong tổ chức, cũng như tác động tích cực đến môi trường kinh doanh bền vững tại Việt Nam. Diễn đàn lần này quy tụ các diễn giả kinh tế, các Doanh nhân năng động dẫn đầu trong cuộc chuyển mình để vững vàng trước thách thức dịch Covid-19 vừa qua.
 
Bà Tiêu Yến Trinh, Phó Chủ tịch HAWEE cho biết, kết quả một cuộc khảo sát đối hơn 100 doanh nghiệp của HAWEE cho thấy, tỷ lệ doanh nghiệp duy trì và tăng trưởng năm 2020 so với năm 2019 đạt 54%, có 46% doanh nghiệp có "phản ứng tốt" với COVID-19. Những doanh nghiệp duy trì, phát triển đã có những cách tiếp cận, hoạt động nhanh, ứng biến với đại dịch.
 
Theo bà Trinh, tại các doanh nghiệp có ứng biến tốt, các nữ lãnh đạo đã tập trung tạo năng lượng tích cực trong tổ chức, niềm tin đối với nhân viên, khách hàng; trao quyền cho cấp dưới và khơi gợi tinh thần, trách nhiệm của nhân viên nhiều hơn.
 
 
Ngoài ra, các doanh nghiệp đã sáng tạo, linh động để cho ra đời những sản phẩm mới có giá thành rẻ, tiếp kiệm phù hợp với khách hàng. Bên cạnh đó, tìm cách mở rộng thị trường, tái kiến thiết văn hóa doanh nghiệp theo xu hướng linh hoạt, tinh gọn hơn, đặt tính hiệu quả lên hàng đầu.
 
Bà Vưu Lệ Quyên, CEO Biti's cho biết, nếu động lực đủ lớn thì người lãnh đạo có khả năng vượt qua được thử thách, trở ngại. "Khi làm người lãnh đạo thì mình phải luôn nghĩ sẽ làm được gì cho đồng nghiệp xung quanh. Và mình phải làm nó như thế nào. Khi đã xây dựng được một môi trường hạnh phúc trong doanh nghiệp thì làm lãnh đạo không cô đơn nữa. Bởi mình có thể chia sẻ với đồng nghiệp cấp dưới, cấp trên về những vấn đề gặp phải, trong môi trường an toàn và hỗ trợ nhau", bà Quyên chia sẻ.

Phát biểu tại diễn đàn, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa cho biết, năm 2020 là năm thành công vượt bậc, khẳng định sự tăng trưởng bản lĩnh của Việt Nam. Trong thành công chung đó, có vai trò quan trọng của các doanh nghiệp Việt Nam với gần 27% là doanh nghiệp do nữ làm chủ, đóng góp trên 30% GDP. Thành tích này đã góp phần đưa Việt nam là quốc gia đứng thứ 6 trong các quốc gia có tỉ lệ nữ doanh nhất cao nhất và là đại diện châu Á duy nhất có mặt trong Top 10 quốc gia có tỉ lệ cao doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo.

Tuy nhiên, bà Hòa cũng chỉ ra rằng, nền kinh tế Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng vẫn còn phát triển chưa tương xứng với tiềm năng. "Bối cảnh hội nhập sâu rộng, công nghệ phát triển nhanh như vũ bão, những khó khăn tác động của đại dịch Covid-19… đòi hỏi các doanh nghiệp phải bứt phá mạnh mẽ hơn. Khó khăn không phải là điều cản trở, mà chính là ta nhận diện và ứng phó với khó khăn đó như thế nào", Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh.
 
(theo Thanhuytphcm.vn, PNVN)
people like INLOOK.VN fanpage