Thứ sáu, day 23 Tháng 11 yar 2018

Bạn đang ở đây

Apple lại thắng ở... tòa án

Cạnh tranh trên thương trường thôi chưa đủ, "ông trùm" công nghệ Apple lại tiếp tục đưa HTC và các nhà sản xuất điện thoại dùng hệ điều hành Android khác ra tòa với lí do vi phạm bằng sáng chế của mình.

Vào đầu tháng 03/2010, "hãng táo" đã gửi đơn kiện dài hàng trăm trang lên Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ICT), tố cáo HTC vi phạm 10 bằng sáng chế khác nhau mà Apple hiện đang là chủ sở hữu. Sau một thời gian kiểm tra, mới đây ICT đã công bố HTC có biểu hiện vi phạm hai trong số mười bằng sáng chế trong bảng danh sách của Apple.

Apple vs HTC - inLook.vn

Theo thông tin ban đầu, hai bằng sáng chế nói trên thuộc dạng cơ bản, tức được dùng trên hầu hết các smart-phone chạy hệ điều hành (HĐH) Android, tức không riêng gì HTC. Hai bằng sáng chế này trước đây từng được Apple đưa đi kiện hai "ông lớn" khác là Motorola & Nokia nhưng đến nay vẫn chưa đi kết hồi kết. Với thông báo của ICT, đây sẽ là bản án pháp lý đầu tiên dành cho HĐH mở Android, HĐH đang được phát triển nhanh nhất thế giới và được rất nhiều hãng điện thoại sử dụng. Kịch bản tồi tệ nhất là ICT sẽ áp đặt lệnh cấm bán sản phẩm dùng Android của HTC tại Mỹ. Còn nếu ít "u ám" hơn, HTC sẽ phải trả một khoản tiền bồi thường khổng lồ hoặc phải chia chác với Apple một khoản nhất định cho mỗi thiết bị Android của HTC được bán ra, để hãng này được “sống yên ổn” trên đất Mỹ.

Apple vs HTC
Apple thắng thế trước HTC với thông báo đầu tiên của ICT

Trước thông tin bất lợi, đại diện HTC tuyên bố sẽ theo tiếp tục đuổi vụ kiện. Còn về phía "hãng táo", có tin "mật báo" rằng Steve Jobs vừa tuyển thêm hai chuyên gia cao cấp về pháp lý để tăng cơ hội chiến thắng trong các vụ kiện tụng.

Hoàng Lan
Tổng hợp từ Google News
 

people like INLOOK.VN fanpage