Chủ nhật, day 21 Tháng 10 yar 2018

Bạn đang ở đây

Apple thiết kế iPhone 5 "hai trong một"

Thông qua một ứng dụng thử nghiệm, các nhà phát triển phần mềm tin rằng "quả táo" mới nhất sẽ tương thích cả hai hệ mạng GSM & CDMA.

iPhone 5 - inLook.vn

iPhone 4 phiên bản CDMA bị đánh giá là không thành công lắm bởi vừa ra mắt muộn, lại vừa gây khó khăn cho Apple trong việc cập nhật hệ điều hành (HĐH). Trên thực tế, iPhone 4 CDMA lại có khả năng hoạt động cả trên hệ mạng GSM nhưng không hiểu vì lý do gì đã bị Apple tắt đi. Vì thế nên iPhone 5 rất có thể sẽ là thiết bị "hai trong một", tức tương thích với cả hai hệ mạng GSM & CDMA.

Concept iPhone 5 - inLook.vn
iPhone 5 trong mơ (phải) khi so sánh cùng iPhone 4

Nếu được như vậy, cả người tiêu dùng lẫn "hãng táo" đều có lợi. Apple sẽ tiết kiệm được chi phí sản xuất (do chỉ sản xuất một thiết bị) lại không tốn nhiều thời gian để xây dựng và nâng cấp 2 phiên bản HĐH riêng rẽ. Còn với người dùng, chúng ta sẽ thoải mái thay đổi hệ mạng mà không cần phải mua lại máy mới. Trước tương lai tươi sáng như vậy, rất nhiều người đang mong mỏi iPhone 5 "hai trong một" sẽ trở thành hiện thực. Và lời giải đáp sẽ có mặt trong vài tuần tới, khi Apple công bố chính thức sự có mặt của iPhone 5.

Hoàng Minh
Tổng hợp từ Google News
Nguồn ảnh: Google Images 

people like INLOOK.VN fanpage