Bạn đang ở đây

Apple vs Google: Nhìn thấy gì từ những con số

Apple và Google là 2 thương hiệu có sức ảnh hưởng lớn trên phạm vi toàn cầu hiện nay. Qua thống kê sau đây bạn sẽ hình dung rõ hơn 2 gã khổng lồ của làng công nghệ hiện nay.
 
Hồi tháng 8 Apple đã vượt qua Exxon để trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với trị giá 362,19 tỉ USD, còn Google thì chỉ có giá trị 200,93 tỉ USD.
 
Số nhân viên
 
 
Số nhân viên của Apple gần gấp đôi Google, nhưng phần lớn nhân viên của Apple là nhân viên tại Apple Store (36.000).
 
Số năm hoạt động
 
 
Tính đến nay Apple đã có 34 năm hoạt động, còn Google chỉ mới 13 năm.
 
Giá cổ phiếu IPO
 
 
Vào thời điểm bắt đầu thực hiện IPO, giá cổ phiếu của Apple là 22 USD còn của Google thì cao hơn nhiều (85 USD).
 
Giá cổ phiếu hiện tại
 
 
Mặc dù Apple là công ty có giá trị lớn nhất thế giới nhưng giá cổ phiếu hiện tại của Google cao gần gấp đôi của Apple.
 
Số hệ điều hành
 
 
Hiện nay cả Apple và Google mỗi công ty đều có 2 hệ điều hành: Apple với iOS và Mac OS còn Google với Android và Chrome OS.
 
Diện tích trụ sở
 
 
Hiện tại trụ sở của Apple lớn hơn của Google 1 chút, nhưng khi trụ sở Apple Campus 2 hình dĩa bay xây dựng xong thì nó sẽ rộng hơn Google rất nhiều.
 
Giá trị thị trường của CEO
 
 
Tim Cook chỉ mới làm CEO của Apple được 3 tháng, vì vậy giá trị của ông vẫn chưa xác định được. Còn của Steve Jobs tại thời điểm tháng 10 khi ông qua đời là 7 tỉ USD (phần lớn nhờ vào cổ phiếu Pixar). Trong khi đó giá trị của Larry Page lên đến 16,7 tỉ USD.
 
Mức lương của CEO
 
 
1 sự khác biệt lớn về mức lương của CEO giữa Apple và Google khi mà lương của Tim Cook là 800.000 USD (năm 2010, chưa kể các trợ cấp và thưởng) còn của Larry Page chỉ là 1 USD.
 
Tuổi của CEO
 
 
CEO trước đây của Apple Steve Jobs và CEO cũ Eric Schmidt của Google có tuổi tương đương nhau, nhưng giờ đây sự chênh lệnh tuổi tác của 2 CEO mới là 13 tuổi.
 
Tổng số CEO từ trước đến nay
 
 
Trong 34 năm hoạt động, Apple qua 5 đời CEO còn Google qua 2 đời CEO sau 13 năm hoạt động.
 
Nhà thành lập
 
 
Ronald Wayne rời Apple và để lại cổ phiếu chỉ 2 tuần sau khi đồng sáng lập ra công ty này.
 
Số thiết bị
 
 
Tính đến tháng 10, số thiết bị chạy iOS đang hoạt động (tính cả iPad) là 250 triệu máy, số thiết bị Android ít hơn với 190 triệu máy.
 
Kết quả tìm kiếm
 
 
Với cơn sốt Apple và chưa kể đến tên "quả táo" thì ai cũng nghĩ Apple sẽ được tìm kiếm nhiều hơn Google, nhưng thực tế thì khác hẳn. Apple chỉ được tìm kiếm 1,64 tỉ lần trong khi đó Google được tìm kiếm 12,64 tỉ lần (Dù sao đi nữa Google cũng là bộ máy tìm kiếm).
 
Mạng xã hội
 
 
Apple mới chỉ tham gia vào mạng xã hội 1 lần với Ping và không được thành công. Google đã thử 5 lần rồi mới bắt đầu "khởi sắc" với Google+.
 
Số mạng xã hội đã bị khai tử
 
 
 Số blog chính thức
 
 
Là nhà cung cấp hàng loạt các dịch vụ Web, Google có đến 181 blog chính thức khác nhau để cập nhật thông tin cho người dùng. Trong khi đó Apple không có 1 blog nào.
 
Số follower trên Twitter
 
 
Apple không tham gia Twitter, còn tài khoản Twitter của Google có đến 3.936.338 follower.

Theo Genk
people like INLOOK.VN fanpage