Bạn đang ở đây

Bà lão 75 tuổi trẻ đẹp như... gái 30

Nhìn vẻ ngoài và nhất là khuôn mặt của nữ bác sĩ người Anh Miriam Stoppard, ai cũng nghĩ bà chỉ hơn 30. Nhưng thật ra, năm nay bà đã 75 tuổi.

Khi phóng viên đến nhà, bác sĩ Miriam Stoppard, 75 tuổi, người Anh, đang nằm trên một quả bóng cao su lớn tập thể dục trong phòng. Bà cho biết đang thực hiện bài tập giúp săn chắc bắp tay và cơ bụng. Sau đó, bà bật dậy, vẻ trẻ trung và đầy năng lượng toát ra khiến người đối diện phải sững sờ.

Bà lão 75 tuổi trẻ đẹp như... gái 30 1
Bác sĩ Miriam Stoppard duy trì chế độ tập luyện đều đặn ngay tại nhà.
 
Vậy điều gì khiến một phụ nữ ở tuổi cổ lai hy và đã lên chức bà trông trẻ đẹp như một phụ nữ 30 tuổi?
 
“Tôi đã từng căng da mắt khi 54 tuổi nhưng tôi chưa bao giờ phẫu thuật thẩm mỹ hay bơm Botox cả. Tôi đã rất may mắn được thừa hưởng làn da đẹp của bố. Tất cả các chị em gái của tôi đều có nước da căng mịn ngay cả khi đã bước sang tuổi 80. Tôi lại là một bác sĩ chuyên khoa da liễu nữa nên biết cách chăm sóc cho làn da của mình”, người phụ nữ 75 tuổi chia sẻ.
 
Tuy nhiên, bà Miriam cũng tiết lộ bà có một bí quyết bí mật, đó chính là 11 đứa cháu. “Chúng là niềm vui sống, là tình yêu của đời tôi. Và tình yêu thực sự là một thứ vitamin tuyệt vời”, bà vui vẻ nói.
 
Bà lão 75 tuổi trẻ đẹp như... gái 30 2
Bác sĩ Miriam trẻ đẹp như một cô gái 30 tuổi.
 
Bác sĩ Miriam cũng từng viết rất nhiều sách và tham gia các chương trình truyền hình. Bà đã từng làm việc với hơn 100 cơ quan từ thiện và dẫn dắt nhiều chiến dịch chăm sóc sức khỏe.
 
Những rắc rối cá nhân như cuộc ly hôn với nhà soạn kịch Tom Stoppard sau 20 năm chung sống và có với nhau 2 người con trai giúp bà thấu hiểu trái tim và nỗi đau của người khác. Giờ đây, bà đã tái hôn và đang hạnh phúc bên người chồng Christopher Hogg.
 
Từng suýt chết khi bị nhiễm trùng máu cách đây 4 năm, sau khi hồi phục hoàn toàn và khỏe mạnh hơn bao giờ hết, bà Miriam hy vọng những bí quyết duy trì sức khỏe và sắc đẹp của mình sẽ tạo cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ khác ở lứa tuổi 70 và rất nhiều người khác nữa.
 
Bà lão 75 tuổi trẻ đẹp như... gái 30 3
 
Chia sẻ bí quyết của mình, bà nói thêm: “Kể từ năm 15 tuổi, tôi không còn để da mặt tiếp xúc trực tiếp với xà phòng và nước. Xà phòng sẽ làm mất lớp dầu tự nhiên trên da và cuốn trôi chất dưỡng ẩm có trong đó. Tôi thường chỉ sử dụng khăn để lau mặt sau đó bôi serum săn da và dưỡng ẩm”.
 
Bà Miriam khẳng định vẻ ngoài của bạn chính là tấm gương phản chiếu tình hình sức khỏe bên trong. Chính vì thế, bà luôn duy trì chế độ tập luyện và ăn uống khoa học. Trong mỗi bữa ăn của gia đình bà đều có nhiều rau quả và cá.
 
Theo Nguyễn Nguyệt - TTVN
people like INLOOK.VN fanpage