Thứ bảy, ngày 21 Tháng 7 năm 2018

Bạn đang ở đây

baby Me, dự án khởi nghiệp của ông bố đơn thân tranh tài thế giới

Từ những khó khăn và thử thách khi vợ qua đời, Trình Tuấn đã phát triển ra ứng dụng babyMe để giúp các bà mẹ tham khảo thông tin và kiến thức chính xác, tin cậy và đúng thời điểm.

babyMe: ứng dụng công nghệ giải quyết vấn đề sức khỏe mẹ và bé.

Từ những khó khăn và thử thách trong hành trình nuôi con sau khi người vợ đột ngột qua đời. Nhận thấy có nhiều bà mẹ trẻ khác cũng gặp phải vấn đề thiếu kiến thức và kinh nghiệm chăm con.

Mặt khác phải đối diện với sự khác biệt phương pháp nuôi con với bậc cha mẹ đi trước, và đặc biệt là ngập lụt giữa một đống thông tin hỗn loạn trên Internet.

 

Từ đó ông bố đơn thân Trình Tuấn nảy ra ý tưởng làm một ứng dụng để giúp các bà mẹ tham khảo thông tin và kiến thức chính xác, tin cậy và đúng thời điểm với tên gọi là babyMe.

babyMe có các tính năng như Học làm mẹ; Theo dõi bé; Lưu lại cảm xúc; Chia sẻ khoảnh khắc; Chăm sóc yêu thương; Dạy con điều hay.

Ngay sau đó, babyMe đã tiến hành tham gia cuộc thi Unicef Mobile Hackathon 2013, đồng thời ứng dụng này được phát triển thêm hệ thống nhắn tin SMS cho phụ nữ ở nông thôn, website quản lý cho nhân viên y tế địa phương.

 

UNICEF thấy rằng việc sử dụng công nghệ di động có thể giúp nâng cao chất lượng y tế cộng đồng đối với sức khoẻ bà mẹ và trẻ em. Tại Việt Nam, nhận thấy tiềm năng ứng dụng để giải quyết được các vấn đề khó khăn về y tế cộng đồng liên quan tới sức khoẻ bà mẹ và trẻ em, Unicef đã trao Giải thưởng Phát triển cho babyMe ở chủ đề “Hành trình sự sống 1.000 ngày”.

babyMe tiếp tục tham gia Hội nghị khởi nghiệp thế giới

Được đánh giá cao về mặt ý nghĩa và giá trị cho cộng đồng, cộng với niềm đam mê và dẫn thân của các đồng sáng lập. Tháng 9/2014 vừa qua, babyMe tiếp tục chiến thắng tại cuộc thi Demo Day 2014, giành tấm vé duy nhất đại diện Việt Nam tranh tài cùng các dự án đến từ 40 quốc gia tại Hôi nghị khởi nghiệp thế giới (Startup Nations Summit 2014) diễn ra ở Seoul – Hàn Quốc.

Tại đây, babyMe không chỉ có cơ hội để giới thiệu về dự án của mình, giới thiệu về cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam ra cộng đồng thế giới. Mà còn là cơ hội để kêu gọi sự quan tâm tới lĩnh vực liên quan tới sức khoẻ bà mẹ và trẻ em. Công nghệ không chỉ mang tới sự tiện nghi thoải mái cho con người, mà có thể mang lại những cơ hội sống cho trẻ em – thế hệ tương lai của nhân loại. Mỗi cơ hội sống là một điều kỳ diệu xoá tan những nỗi đau mất mát cho mỗi gia đình.

Hiện babyMe đang tranh tài ở hình thức bình chọn Online và hình thức này sắp kết thúc trong vài ngày tới, nhưng ứng dụng đang gặp khó khăn khi chưa được nhiều người quan tâm. Chính vì thế, để giúp cho babyMe có thứ hạng cao hơn, mọi người có thể vào bình chọn cho ứng dụng tại địa chỉ:http://www.startupnations2014.com/bbs/board.php?bo_table=g02_04_02.

Việc bình chọn rất đơn giản, người dùng chỉ cần dùng tài khoản Google hay Facebook đăng nhập vào trang web và tiến hành chọn Vote cho ứng dụng BabyMe.

Theo ictnews.vn

            

people like INLOOK.VN fanpage